Pháp trưng bày bộ tượng thần Vệ nữ chơi thể thao

Những bức tượng thần Vệ nữ tượng trưng cho vẻ đẹp và sức hấp dẫn của thể thao đã được trưng bày tại mặt tiền tòa nhà Quốc hội Pháp tại thủ đô Paris.

Bộ sưu tập của nghệ sĩ  Laurent Perbos nhằm mục đích thúc đẩy sự tiếp cận về văn hóa và chào mừng Thế vận hội Olympic.

Tác phẩm nghệ thuật của nghệ sĩ Laurent Perbos được lấy cảm hứng từ tác phẩm điêu khắc kinh điển thần Vệ nữ của nhà điêu khắc Hy Lạp cổ đại Alexandros.

Nghệ sĩ người Pháp đã lắp đặt sáu bức tượng thần Vệ nữ làm bằng nhựa acrylic trên bậc thềm của tòa nhà Quốc hội Pháp. Mỗi bức tượng có chiều cao hai mét, là hiện thân của một môn thể thao Olympic hoặc Paralympic như: bóng rổ, quyền anh, ném lao, bắn cung, lướt sóng và quần vợt. Mỗi tác phẩm điêu khắc  mang một màu sắc của cầu vồng, tượng trưng cho quyền bình đẳng và cuộc chiến chống phân biệt đối xử.

5 bức tượng là hiện thân cho 5 môn thể thao: bóng rổ, quyền anh, ném lao, bắn cung, lướt sóng và quần vợt

Công trình này nằm trong chương trình Olympic Văn hóa do thành phố Paris tổ chức nhằm mục đích quảng bá về thể thao và văn hóa.

Ngọn lửa Olympic sẽ đi ngang qua tòa nhà Quốc hội vào ngày 14 tháng 7, ngày quốc khánh Pháp. Tượng thần Vệ nữ sẽ được trưng bày cho đến ngày 22/9/2024.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành luật về động viên nhập ngũ trong bối cảnh xung đột giữa nước này với Nga kéo dài sang năm thứ ba và Ukraine được cho là đang gặp nhiều khó khăn trước Nga, từ vũ khí cho tới số lượng binh sĩ.

Phản ứng trước lời kêu gọi của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron về việc ngừng bắn trong thời gian diễn ra Thế vận hội Paris, Điện Kremlin cho rằng Ukraine có thể tận dụng cơ hội này để tái tập hợp lực lượng và tái vũ trang.

Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao G7 sẽ diễn ra tại Italia từ ngày 17 đến ngày 19/4, với trọng tâm chương trình nghị sự là các nỗ lực nhằm chấm dứt cuộc xung đột tại Trung Đông và Ukraine.

Phó Đại diện Thường trực của Trung Quốc tại Liên hợp quốc Cảnh Sảng cho biết Trung Quốc kêu gọi các bên liên quan tuân thủ nghiêm ngặt các điểm mấu chốt của an toàn hạt nhân và kiên quyết ngăn chặn mọi tai nạn hạt nhân do con người gây ra tại nhà máy điện hạt nhân Zaporizhia ở Ukraine.

Ấn Độ đã sẵn sàng tổ chức cuộc bầu cử lớn nhất thế giới bắt đầu từ ngày 19/4. Với dân số hơn 1,4 tỷ người và gần 970 triệu cử tri, cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Ấn Độ có thể ví là cuộc bầu cử lớn nhất thế giới, trong đó Thủ tướng Narendra Modi được dự đoán sẽ cầm chắc nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Ngày 16/4, tròn 10 năm ngày xảy ra thảm kịch chìm phà Sewol khiến hàng trăm học sinh thiệt mạng, Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân.