Phát hiện hóa thạch bò sát thời tiền khủng long ở Brazil

Các nhà cổ sinh vật học người Brazil vừa phát hiện hóa thạch của một loài bò sát từng sinh sống trên Trái đất vào thời kỳ giữa cho đến cuối kỷ Triassic.

Hóa thạch được phát hiện ở bang miền Nam Rio Grande Do Sul, đánh dấu phát hiện thứ tư thuộc loại này trong lĩnh vực khảo cổ trên toàn cầu, sau những phát hiện trước đó ở Trung Quốc và Argentina.

Nhà sinh vật học Rodrigo Muller thuộc Đại học Liên bang Santa Maria ở bang Rio Grande, tác giả của nghiên cứu được công bố ngày 21/6, cho biết hóa thạch của loài săn mồi có tên Parvosuchus aurelioi, có nghĩa là "cá sấu nhỏ", được phát hiện bao gồm 1 hộp sọ hoàn chỉnh, 11 đốt sống, xương chậu và một số xương chi.

Hóa thạch được phát hiện ở Brazil.

Loài bò sát này từng sinh sống trên Trái đất vào thời kỳ giữa cho đến cuối kỷ Triassic, tức khoảng 237 triệu năm trước, thời điểm được cho là trước khi khủng long xuất hiện ở Brazil.

Các nhà nghiên cứu dự đoán phát hiện này sẽ cung cấp những hiểu biết quan trọng về quá trình tiến hóa Parvosuchus, dòng dõi trở thành cá sấu thời hiện đại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.