Phát minh robot biết nhảy hoạt động trên các tiểu hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu Thụy Sĩ vừa phát minh ra loại robot biết nhảy để có thể di chuyển dễ dàng hơn trên bề mặt các hành tinh không có bầu khí quyển.

Những robot truyền thống có bánh xe đã được đưa lên  các tiểu hành tinh như mặt Trăng hay sao Hỏa trong các sứ mệnh vũ trụ. Tuy nhiên, chúng di chuyển khó khăn trên các bề mặt có trọng lực thấp hoặc không trọng lực.

Các nhà khoa học Thụy Sĩ đã dựa trên ý tưởng về những bước nhảy của con người trên mặt Trăng để thiết kế robot SpaceHopper.

Robot có 3 chân, mỗi chân có ba khớp linh hoạt, là giải pháp tối ưu để nhảy trong môi trường không trọng lực và giúp nó xoay theo bất kỳ hướng nào một cách dễ dàng. Robot được trang bị 9 động cơ, cho phép nó nhảy giống như một chú mèo, sử dụng chân và quán tính của chân để giữ cơ thể thăng bằng và tiếp đất an toàn.

Nhóm nghiên cứu đã thử nghiệm robot SpaceHopper trong chuyến bay parabol với Cơ quan Vũ trụ châu Âu, tái tạo các điều kiện vi trọng lực trên một thiên thể nhỏ.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.