Phát triển kinh tế xanh từ du lịch xanh

Với chủ đề 'Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững', Hội chợ Du lịch quốc tế VITM Hà Nội 2024 đã chính thức khai mạc sáng 11/4 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô.

Đến dự có: Ông Hồ An Phong, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam; ông Vũ Thế Bình, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam; Ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội.

Hội chợ VITM Hà Nội 2024 nhằm thúc đẩy phát triển du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường

Hội chợ VITM Hà Nội 2024 nhằm thúc đẩy phát triển du lịch có trách nhiệm gắn với giữ gìn môi trường. Đồng thời, thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng các điểm đến xanh, sản phẩm du lịch xanh, đào tạo nguồn lao động có kiến thức về du lịch xanh, triển khai các hoạt động xúc tiến xanh để góp phần đưa du lịch sớm trở thành ngành kinh tế xanh của Việt Nam.

Tham gia Hội chợ có 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 450 gian hàng của hơn 700 đơn vị, trong đó có 25% gian hàng quốc tế. Dự kiến sẽ đón trên 3.500 doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế và khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế tham quan mua sắm.

Tham gia Hội chợ có 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam, 16 quốc gia và vùng lãnh thổ với hơn 450 gian hàng của hơn 700 đơn vị, trong đó có 25% gian hàng quốc tế

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Hội chợ Du lịch còn diễn ra nhiều hoạt động thương mại, xúc tiến du lịch giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với khách du lịch, hoạt động của các cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và quốc tế. Đồng thời, người dân, khách tham quan VITM Hà Nội 2024 được trải nghiệm chương trình khuyến mại, giảm giá vé máy bay, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thị trường chứng khoán trải qua tuần giao dịch khá tiêu cực khi đà tăng bị chững lại bởi áp lực chốt lời ngắn hạn.

Khu công nghiệp Phụng Hiệp ở huyện Thường Tín vừa được chấp thuận chủ trương đầu tư xây dựng trên quy mô gần 175ha đất, tiến độ thực hiện không quá 36 tháng.

Tại phiên thảo luận quốc hội hôm nay 25/5, nhiều đại biểu đồng tình với đề xuất cho phép tiếp tục kéo dài việc thực hiện chính sách giảm 2% thuế VAT cho tất cả các mặt hàng đến hết năm 2024.

Ngân hàng thế giới (WB) vừa cho biết chính quyền Palestine đang đối mặt với khả năng sụp đổ tài chính, khi nguồn thu cạn kiệt và hoạt động kinh tế suy giảm nhanh chóng trong bối cảnh cuộc xung đột leo thang ở Gaza.

Hoạt động kinh doanh của khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu Eurozone đạt mức cao nhất trong năm, đánh dấu sự kết thúc của thời kỳ trì trệ kinh tế kéo dài từ quý 4/2022.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Nga Oksana Lut cho biết doanh số xuất khẩu ngũ cốc sản xuất tại Nga sẽ đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm nay.