Phát triển NOXH là thế mạnh cho các chủ đầu tư KCN

Dự kiến đến tháng 6 năm nay TCT Viglacera sẽ đưa ra thị trường khoảng 3.000 căn NƠXH. Các dự án này chủ yếu nằm cạnh khu công nghiệp.

Trong khi nhiều DN khác còn loay hoay thì phát triển NOXH lại là một lợi thế của Viglacera. Bởi lẽ, những nhà đầu tư lớn về KCN của Viglacera đã có sẵn nhà ở cho công nhân cũng như chuyên gia tại các KCN Tiên Sơn, Yên Phong, Đồng Văn IV.

Doanh nghiệp này đang tiếp tục phát triển các khu nhà ở xã hội, nhà ở công nhân đồng bộ với phát triển KCN hiện có, cũng như đầu tư mới với các dự án trọng điểm. Theo kế hoạch, tới năm 2030 Viglacera lên kế hoạch sẽ đầu tư 50.000 căn nhà ở xã hội dành cho người thu nhập thấp đô thị và nhà ở công nhân trong KCN.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Xu thế đang được nhiều người chấp nhận là tìm mua chung cư chưa hoặc không có sổ hồng, đất xen kẹt, đất chưa đủ pháp lý để phù hợp với khả năng tài chính.

Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội đề xuất mới 9 khu nhà ở xã hội tập trung với tổng quy mô diện tích đất nghiên cứu quy hoạch gần 669 ha tại Hà Đông, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, Mê Linh...

Lễ trao giải Top 10 Awards và khai mạc Triển lãm Top 10 Awards Pavilion vinh danh những thiết kế nhà ở, nội thất, công trình xanh nổi bật năm 2023 đã diễn ra chiều qua tại Vườn hoa Diên Hồng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Tình trạng "sốt" giá của căn hộ chung cư tại Hà Nội chỉ xảy ra trong một giai đoạn ngắn thời điểm đầu năm. Ngay từ đầu tháng 4 thị trường có dấu hiệu chững lại, nguyên nhân là do giá đã neo cao và tâm lý người mua cũng rơi vào trạng thái phân vân, chờ đợi diễn biến tích cực hơn về nguồn cung, giá bán trong thời gian tới.

Dù đã được đưa vào sử dụng nhiều năm, căn hộ tái định cư cũ ở Hà Nội đang tăng cao một cách phi lý thời gian gần đây.

Thị trường bất động sản Hà Nội gần như không còn phân khúc căn hộ dưới hai tỷ đồng. Để có chỗ an cư, nhiều người tìm đã lựa chọn mua chung cư không sổ, bất chấp có thể gặp phải rủi ro pháp lý.