Phát triển sản phẩm Hybrid hướng tới mục tiêu trung hoà carbon

Vấn đề cắt giảm khí thải nhà kính đang được nhiều nước trên thế giới đồng lòng đưa ra các cam kết, hướng đến mục tiêu Net Zero - đưa mức phát thải ròng về 0. Trong lộ trình đó, nhiều quốc gia đã ban hành những chính sách khuyến khích các loại phương tiện giao thông không phát thải và đưa ra lộ trình chấm dứt sử dụng động cơ đốt trong. Ô tô hybrid được xem là giải pháp trung gian trước khi chuyển từ động cơ đốt trong sang xe điện.

Xe hybrid là xe lai giữa xăng và điện. So với ắc-quy của xe xăng, dầu, pin xe hybrid lớn hơn và mạnh mẽ hơn. Nhờ được sạc bằng nguồn năng lượng của động cơ đốt trong nên pin xe hybrid không cần cắm sạc.

Lái xe động cơ đốt trong nhiều năm nay, anh Nguyễn Anh Dũng (Hà Nội) có nhu cầu đổi sang một chiếc xe khác. Đến tham gia Ngày Hội Toyota Carnival sáng nay, anh Dũng đã được trải nghiệm một số mẫu xe hybrid và tỏ ra khá hài lòng.

Anh Nguyễn Anh Dũng, Hà Nội chia sẻ: "Mình thấy động cơ hbrid rất êm, mượt. Về giá thành với mình là phù hợp, dưới 1 tỷ là phù hợp."

Khách hàng trải nghiệm sản phẩm xe hybrid

Anh Trần Việt Anh - Người sử dụng xe hybrid cho biết: "Với nhiều người trạm sạc đang là vấn đề, thì xe hybrid là bước chuyển hiệu quả để mọi người tiết kiệm nhiên liệu mà không thay đổi bất kì thói quen gì trong quá trình sử dụng xe."

Toyota là một trong những hãng đầu tiên thử nghiệm dòng xe hybrid tại Việt Nam từ năm 2020 với Corolla Cross. Đến nay, hãng đã có tổng cộng 6 sản phẩm hybrid trải dài trên các phân khúc: Corolla Cross, Camry, Corolla Altis, Yaris Cross, Innova Cross và cao cấp nhất là Alphard.

Theo PGS. TS Đàm Hoàng Phúc, Giám đốc Chương trình đào tạo kỹ thuật ô tô tại Đại học Bách khoa Hà Nội, Thành phố Hà Nội có 1,125 triệu xe ô tô cá nhân. Nếu chuyển đổi toàn bộ xe xăng dầu hiện nay sang hybrid sẽ tiết kiệm ba triệu lít nhiên liệu mỗi năm. Nếu như một chiếc xe hybrid lăn bánh khoảng 150.000 km trong 7 năm thì lượng nhiên liệu tiết kiệm được sẽ tương đương khoảng 10.125 lít xăng, nhân với giá xăng hiện tại khoảng 23.000 đồng/lít, số tiền tiết kiệm được là hơn 232 triệu đồng.

Ngày hội trải nghiệm và lái thử xe của Toyota sẽ kéo dài đến hết ngày 17/3, tại trường đua F1 Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Trở lại Việt Nam sau 15 năm, FOSSASIA Summit 2024 đã xác lập kỷ lục về số lượng người tham gia, khoảng 6.000 người đến từ 60 quốc gia, gấp đôi dự kiến của ban tổ chức. Sự kiện thành công ngoài mong đợi, tạo tiếng vang với cộng đồng đam mê công nghệ trên toàn thế giới.

Các doanh nghiệp Việt nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu điện toán đám mây trong nước, thay vì các nhà cung cấp nước ngoài như hiện nay. Đây là thông tin được đưa ra trong ngày thảo luận thứ hai của Hội nghị thượng đỉnh về CNTT và nguồn mở châu Á FOSSASIA Summit 2024.

Những phần chia sẻ mang chuyên môn cao của các diễn giả Việt Nam tại FOSSASIA Summit 2024 đã gây ấn tượng mạnh với các chuyên gia công nghệ quốc tế, qua đó thúc đẩy động lực cho các bạn trẻ đam mê công nghệ.

Hôm nay (8/4), Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin & Nguồn mở châu Á đã khai mạc và thu hút hơn 2.000 người tham dự, bao gồm sinh viên, lập trình viên, các công ty công nghệ toàn cầu và nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực.

Với sự xuất hiện của hơn 150 chuyên gia công nghệ cùng các sản phẩm, giải pháp công nghệ, FOSSASIA Summit 2024 trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế mong muốn tìm hiểu về những nền tảng công nghệ hiện đại bậc nhất thế giới.

Sáng 8/4, FOSSASIA Summit 2024 - Hội nghị thượng đỉnh về Công nghệ thông tin (CNTT) & Nguồn mở Châu Á diễn ra tại Hà Nội. Sự kiện nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế số tại Việt Nam và kết nối doanh nghiệp trong nước với các tập đoàn, đối tác quốc tế.