Phe cực hữu chiến thắng tại bầu cử Nghị viện châu Âu

Với việc phe cánh hữu dành chiến thắng tại bầu cử Nghị viện châu Âu lần này, trong thời gian tới, EU sẽ có nhiều thay đổi mang tính quyết định trên trường quốc tế.

Gần 400 triệu công dân Liên minh châu Âu (EU) đã tiến hành bỏ phiếu để bầu ra các thành viên của Nghị viện châu Âu, đánh dấu một trong những sự kiện bầu cử lớn nhất trên toàn cầu.

Hội đồng EU sẽ cần phê chuẩn Chủ tịch tiếp theo của Ủy ban châu Âu - rất có thể là chủ tịch đương nhiệm Ursula von der Leyen, cho nhiệm kỳ thứ hai và 26 ủy viên khác của họ.

Công tác kiểm phiếu cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu.

Vai trò quan trọng nhất của Nghị viện châu Âu là xem xét và phê duyệt luật mới, sau đó thường đưa ra những sửa đổi để các thành viên EU thống nhất những quy định hoặc chỉ thị có hiệu lực.

Sự chuyển dịch tại cuộc bầu cử EU có thể tác động đến một loạt lĩnh vực chính sách quan trọng trong nhiệm kỳ 5 năm tới.

Sự chuyển dịch tại cuộc bầu cử EU có thể tác động đến một loạt lĩnh vực chính sách quan trọng trong nhiệm kỳ 5 năm tới. Cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu đã giáng đòn mạnh vào các nhà lãnh đạo Pháp và Đức: các đảng cực hữu của châu Âu chiến thắng ở nhiều nơi, đứng đầu tại Pháp, Italia và Áo, và đứng thứ hai ở Đức. Kết quả chính thức của cuộc bầu cử Nghị viện châu Âu sẽ được công bố trong một vài ngày tới.

Đến giữa tháng 7, các vị trí quan trọng hàng đầu trong bộ máy quyền lực châu Âu như Chủ tịch Nghị viện châu Âu, Chủ tịch Ủy ban châu Âu, Chủ tịch Hội đồng châu Âu sẽ được bầu ra.

Trong bối cảnh bất ổn kinh tế, căng thẳng địa chính trị gia tăng, lực lượng nắm quyền tại châu Âu chắc chắn sẽ đối mặt với nhiều thách thức để duy trì ổn định nội khối và nâng cao vị thế của EU trên trường quốc tế.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố rằng cuộc chiến khốc liệt chống lực lượng Hamas sắp kết thúc.

Nhiều người dân Kenya đã chuyển đổi từ chăn nuôi các loại gia súc lớn sang nuôi ong và thu hoạch mật ong để ứng phó với tác động nặng nề của tình trạng nóng lên toàn cầu, gây hạn hán kéo dài.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức 3 lên mức 2, khi khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn trong tuần này.

Những người tham gia phải thu hút được càng nhiều giun càng tốt bằng cách rung đất hay nhiều kỹ thuật khác nhau.

Thăm Trung Quốc, Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck đã gặp Bộ trưởng Thương mại Trung Quốc Vương Văn Đào, thảo luận vấn đề căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc và Liên minh châu Âu về trợ cấp xe điện.

Hãng công nghệ Nvidia (Mỹ) đã ký thỏa thuận triển khai công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tại các trung tâm dữ liệu thuộc tập đoàn viễn thông Qatari Ooredoo ở 5 quốc gia Trung Đông.