Phí đường bộ có thể được nộp theo chu kì đăng kiểm

Theo Nghị định 90/2023/NĐ-CP quy định về mức thu phí đường bộ mới có hiệu lực từ tháng 02/2024, ô tô có thể được nộp phí sử dụng đường bộ theo chu kỳ kiểm định thay vì chỉ nộp từng năm như trước đây.

Đối với xe ô tô có chu kỳ kiểm định từ 1 năm trở xuống, chủ phương tiện nộp phí sử dụng đường bộ cho cả chu kỳ kiểm định và được cấp tem nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với thời gian nộp phí.

Đối với xe ô tô có chu kỳ kiểm định trên một năm như 18 tháng, 24 tháng và 36 tháng, chủ phương tiện có thể nộp phí sử dụng đường bộ theo năm, tức 12 tháng hoặc nộp cho cả chu kỳ kiểm định 18, 24 hoặc 36 tháng.

Hết thời hạn nộp phí, chủ phương tiện phải đến đơn vị đăng kiểm để kiểm định và nộp phí cho chu kỳ kiểm định tiếp theo.

Trường hợp nộp phí theo chu kỳ kiểm định sẽ được đơn vị đăng kiểm cấp tem nộp phí sử dụng đường bộ tương ứng với chu kỳ kiểm định. Hết thời hạn nộp phí, chủ phương tiện phải đến đơn vị đăng kiểm để kiểm định và nộp phí cho chu kỳ kiểm định tiếp theo.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 13/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Tây Hồ đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức đánh bạc”, tạm giữ hình sự các đối tượng.

Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã tổ chức điều tra xác minh, qua đó khởi tố ba đối tượng đánh nhau tranh giành khách, gây rối trật tự công cộng tại khu vực Hàm Cá Mập vào đêm 21/5.

Trong sáng 13/6, nhiều lái xe lưu thông trên Đại lộ Thăng Long đã rất lo lắng và bất bình với việc người lớn dắt trẻ em băng qua tuyến đường này.

Đóng giả là người đi thuê trọ, thậm chí chuẩn bị cả vali mang theo người, nếu phát hiện xe máy không có ai trông coi, Quỳnh sẽ trộm xe và tẩu thoát.

Sau khi điều khiển xe máy tạt đầu ô tô khách, tài xế lao xe máy thẳng vào đuôi ô tô Xpander. Cú tông mạnh khiến tài xế ngã gục xuống đường.

Hiện nay, trên các tuyến đường thủy nội địa quốc gia, có tới 1.902 bến thủy hoạt động không phép, gây ra nhiều nguy cơ mất an toàn.