Phiên bản nâng cấp từ A320neo có gì đặc biệt?

A320neo được coi là dòng máy bay thương mại thành công nhất mọi thời đại. Dựa vào đó, nhà sản xuất Airbus đã phát triển loại máy bay tư nhân phân khúc cao cấp ACJ320neo được ví như penthouse trên không.

ACJ320neo được nâng cấp từ A320neo, phiên bản máy bay thương mại của Airbus và được đánh giá là vượt trội cả về công nghệ lẫn nội thất. Mỗi chiếc ACJ320neo có giá khoảng 110 triệu USD (tương đương gần 2800 tỷ đồng).

Động cơ sử dụng cho ACJ320neo có thể là CFM International LEAP-1A hoặc PW1100G. Ngoài những hiệu quả vượt trội của dòng A320neo sẵn có, ACJ320neo có tầm bay lên tới 11000km, có thể bay liên tục không nghỉ từ London đến Bắc Kinh.

Kích thước về chiều dài, chiều rộng, sải cánh của ACJ tương tự với A320neo. Tuy nhiên, nhà sản xuất công bố rằng ACJ320neo có không gian trong khoang rộng hơn các máy bay phản lực tư nhân thông thường tới ba lần.

Mỗi chiếc ACJ320neo có giá khoảng 110 triệu USD (tương đương gần 2800 tỷ đồng).

Khách hàng có thể thiết kế ACJ thành một căn nhà trên không, một phòng làm việc di động hay thậm chí là chuyên cơ cho Chính phủ. Các khu vực trên máy bay được chia thành các khoang như: phòng làm việc, phòng họp, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh.

Đặc biệt, ACJ320neo được thiết kế phòng ngủ hoàn toàn riêng tư mà không một khoang hạng nhất trên máy bay thương mại nào có được.

Máy bay A320neo tiêu chuẩn được trang bị tối đa khoảng 186 ghế ngồi. Còn ACJ320neo chỉ chở tối đa 25 hành khách.

Các khu vực trên máy bay được chia thành các khoang như: phòng làm việc, phòng họp, phòng khách, phòng bếp, nhà vệ sinh.

ACJ320neo được Airbus chế tạo để cạnh tranh với máy bay phản lực tư nhân. Thị trường này đang bị chi phối bởi các hãng Gulfstream, Bombardier và Embraer.

Acropolis là hãng hàng không sở hữu chiếc Airbus ACJ320neo đầu tiên trên thị trường. Chiếc máy bay mất 13 tháng để hoàn thiện nội thất, lắp đặt cabin sang trọng theo yêu cầu từ Acropolis trước khi bắt đầu bay vào tháng 3/2020.

Trong thời gian tới, Airbus sẽ phát triển thêm các phiên bản ACJ từ các tàu bay thân rộng như A330neo hay A350.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê của ngành Đường sắt, trong nửa đầu năm 2024 đã xảy ra 75 vụ ném đất đá lên tàu. Đây là hành vi gây mất an toàn đường sắt và vi phạm pháp luật, song vẫn còn thiếu những biện pháp để xử lý triệt để hành vi này.

Chỉ tính 6 tháng đầu năm 2024, trên các tuyến đường sắt đã xảy ra 75 vụ ném đất, đá lên tàu làm thiệt hại vỡ 79 kính đầu máy, toa xe.

Vietnam Airlines đã khẳng định vị trí dẫn đầu về chỉ số chuyến bay đúng giờ (OTP) với tỷ lệ cất cánh đúng giờ vượt xa mức trung bình của ngành hàng không nội địa.

Phà chạy hydro đầu tiên sẽ đi vào hoạt động từ ngày 19/7 tới trên vịnh San Francisco, bang California, Mỹ. Đây là một phần trong kế hoạch loại bỏ dần các tàu chạy bằng động cơ diesel, qua đó giúp giảm lượng khí thải nhà kính của ngành vận tải biển.

Từng là niềm tự hào của nước Nga, khi có thể cất cánh với độ dài đường băng chỉ khoảng hơn 1km, chiếc máy bay thương mại Sukhoi Superjet 100 đã dần trở thành nỗi thất vọng vì những sự cố vận hành nghiêm trọng, trong đó đỉnh điểm là vụ tai nạn khiến 3 thành viên phi hành đoàn thiệt mạng.

Đại diện hãng hàng không Bamboo Airways cho biết hãng sẽ tăng quy mô đội máy bay vào cuối năm 2024 lên 12 máy bay và 18 chiếc đến cuối năm 2025, nhằm khai thác thêm các đường bay ở trong và ngoài nước.