Phim điện ảnh 'Mai' được chiếu tại 200 rạp của 9 nước

Sau 41 ngày khởi chiếu tính từ mùng 1 Tết Giáp Thìn, phim “Mai” cán mốc 520 tỷ đồng với 6,5 triệu vé, trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Bộ phim đã được công chiếu tại thị trường quốc tế.

Ngày 22/3, phim "Mai" ra mắt thị trường quốc tế thông qua nhà phát hành 3388 Films tại gần 200 rạp tại 9 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Canada, Anh, Đức, Séc, Slovakia... Đây là một cột mốc ấn tượng của một bộ phim Việt.  "Mai" cũng là bộ phim đầu tiên được chiếu cùng ngày ở hai châu lục.

Những góc quay khéo léo lồng ghép nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống

"Mai" là tác phẩm thứ ba của Trấn Thành ở vai trò đạo diễn. Bộ phim đánh dấu sự hợp tác lần đầu giữa Trấn Thành và Phương Anh Đào. "Mai" là bộ phim tình cảm, tâm lý, được đầu tư 50 tỷ đồng, kể về cuộc đời của Mai và câu chuyện tình lãng mạn, ngọt ngào của cô với chàng trai trẻ kém tuổi.

Trong phim, đạo diễn và đội ngũ biên kịch khéo léo lồng ghép  những khía cạnh như gia đình, con cái, đồng nghiệp, các vấn đề xã hội. Phim có sự tham gia của NSND Việt Anh, Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Uyển Ân, Quốc Khánh, Lý Hạo Mạnh Quỳnh, Lộ Lộ, Anh Phạm, Ngọc Nguyễn...

Trấn Thành khai thác diễn viên dưới nhiều góc độ khác nhau

Ở dự án "Mai", Trấn Thành tham gia vào từng khâu nhỏ để đảm bảo từng cảnh quay được thực hiện hoàn hảo nhất. Anh không chỉ làm việc cùng đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, mà còn cầm máy quay để miêu tả góc máy mình mong muốn, hay trực tiếp thị phạm cho diễn viên.

Top ba phim điện ảnh Việt có doanh thu phòng vé cao nhất mọi thời đại tính đến thời điểm này đều thuộc về đạo diễn Trấn Thành, gồm "Bố già" (427 tỷ đồng), "Nhà bà Nữ" (475 tỷ đồng) và "Mai" (520 tỷ đồng).

Ngày 22/3, phim "Mai" ra mắt thị trường quốc tế thông qua nhà phát hành 3388 Films tại gần 200 rạp ở 9 quốc gia

Diễn viên Phương Anh Đào cho biết: "Anh Thành là một người làm việc rất kỹ tính, anh sẽ luôn khai thác diễn viên với những góc độ khác nhau. Đặc biệt anh sẽ dành cho nhận vật trong phim của mình những loại tâm lý khác nhau và mình sẽ phải bày bán những gì đặc biệt cho người đạo diễn này để anh phải ấn tượng với những gì mình diễn".

Đạo diễn - Diễn viên Trấn Thành nói rằng: "Mình phải làm một bộ phim chỉn chu và tử tế, để khán giả đến rạp họ không mất đi niềm tin, khiến họ không có những ác cảm hay phản cảm đối với phim Việt. Tôi muốn khán giả ủng hộ phim Việt vì khi mình xem phim Việt thì mình là người Việt Nam, mình không cần cái subtitle. Thành hi vọng mọi người sẽ cùng chung tay để tạo ra một thị trường điện ảnh Việt ngày càng phát triển rực rỡ".

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bên cạnh chất liệu hành động, hài hước được giữ vững trong cả ba phần phim trước đó, bộ phim ‘Bad boys: Ride or die’ còn nhận được sự trông đợi của khán giả khi có sự bảo chứng về diễn xuất của bộ đôi Will Smith và Martin Lawrence.

Sau 7 năm vắng bóng, thương hiệu điện ảnh Alien quay trở lại với phần phim “Alien: Romulus" (tựa Việt: Quái vật không gian: Romulus). Trailer thứ hai của phim nhanh chóng đạt 3,2 triệu lượt xem chỉ trong 12 tiếng.

Chiều 7/6, họp báo Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ hai diễn ra vào tháng 7/2024 đã diễn ra tại Hà Nội, hé lộ những tác phẩm điện ảnh trong và ngoài nước đáng chú ý tới tham dự. Đặc biệt có sự cạnh tranh từ một số bô phim Việt tại các hạng mục giải thưởng quan trọng, là “Mai” và “Lật Mặt 7”, hai tác phẩm gây sốt phòng vé nửa đầu năm nay khiến cho công chúng vô cùng quan tâm.

Lấy chủ đề tình cảm gia đình, ‘Gia tài của Ngoại’ hứa hẹn sẽ lấy đi nhiều nước mắt của khán giả khi khởi chiếu tại các phòng vé Việt vào ngày 7/6.

Cuối năm nay, nhân vật Venom (Eddie Brock) do Tom Hardy thủ vai trong loạt phim được yêu mến của vũ trụ siêu anh hùng sẽ tái xuất trong bom tấn mới mang tên ‘Venom: The last dance’ (Venom: Kèo cuối).

Sau 4 năm kể từ bộ phim "Bad boy for life", bộ đôi Will Smith và Martin Lawrence trở lại trong phần phim mới nhất của series mang tên "Bad boys: Ride or die".