Phó Thủ tướng Đức thăm Trung Quốc giữa tranh cãi thuế

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao châu Âu kể từ khi EU đề xuất mức thuế nặng đối với xe điện nhập khẩu do Trung Quốc sản xuất.

Phó Thủ tướng Đức Robert Habeck đang có chuyến thăm chính thức ba ngày tới Trung Quốc. Ông Robert Habeck đã tham dự một sự kiện kỷ niệm 30 năm thành lập Phòng Thương mại Đức tại Thượng Hải.

Chuyến thăm của ông Habeck được coi là cơ hội để Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, giải thích với các quan chức Trung Quốc về thông báo áp thuế gần đây, đồng thời xoa dịu nguy cơ trả đũa từ Trung Quốc có thể gây tổn hại cho các doanh nghiệp Đức.

1/3 doanh số bán ô tô của Đức có được từ thị trường tỉ dân.

Tiếng nói của Đức có sức nặng đặc biệt và các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của nước này đã kịch liệt phản đối việc EU áp thuế mới.

Ngành sản xuất ô tô của Đức sẽ dễ bị ảnh hưởng nhất trước bất kỳ động thái đáp trả nào từ Trung Quốc, vì gần 1/3 doanh số bán hàng của họ có được từ Trung Quốc vào năm ngoái.

Trung Quốc cảnh báo rằng xích mích leo thang với EU về xe điện có thể gây ra một cuộc chiến thương mại.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.