Phố Wall bất đồng về giá vàng

Khảo sát dự báo giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các chuyên gia không chắc chắn về diễn biến giá trong ngắn hạn, trong khi tâm lý nhà đầu tư cá nhân vẫn tích cực.

5 chuyên gia dự báo giá vàng tăng cao hơn vào tuần này. 4 người còn lại cho rằng vàng sẽ giao dịch đi ngang.

Trong khi đó, 209 phiếu bầu từ các nhà đầu tư bán lẻ Main Street duy trì triển vọng tích cực. 114 nhà đầu tư cho rằng giá sẽ tăng, 38 người khác dự báo kim loại quý sẽ giao dịch thấp hơn. 57 người được hỏi còn lại cho rằng giá đi ngang.

Phố Wall bất đồng về giá vàng.

Tuần trước, vàng giảm 0,41% với hai phiên đầu thụt lùi, đi ngang vào hôm 19/6, sau đó biến động mạnh ở hai ngày cuối tuần.

Giá vàng giảm do USD mạnh lên và lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, sau số liệu tích cực về hoạt động kinh doanh tại Mỹ và lao động phục hồi. Giá vàng thế giới phiên hôm nay 24/6 đang được giao dịch ở mức 2.330 USD/ounce.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo dự thảo Nghị quyết về nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030, dự kiến có 13 ngành, lĩnh vực sử dụng vốn đầu tư công nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2026-2030.

Một trong những thông tin đáng chú ý nhất tại các thị trường châu Á ngày 17/7 là Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) đã can thiệp thị trường tiền tệ trong 2 ngày giao dịch liên tiếp là ngày 11&12/7.

Công ty kiểm toán PricewaterhouseCoopers (PwC) đang xem xét cắt giảm tới một nửa nhân viên kiểm toán dịch vụ tài chính tại Trung Quốc.

Trong báo cáo cập nhật Triển vọng kinh tế thế giới vừa công bố, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo nền kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 3,2% trong năm 2024.

VN-Index mở cửa phiên chiều với diễn biến giằng co và lực bán mạnh bất ngờ xuất hiện- khiến cho chỉ số lao dốc không phanh và chìm trong sắc đỏ đến hết phiên.

Giá vàng thế giới hôm nay (17/7) tiếp tục tăng vọt. Mỗi ounce vàng tăng gần 2%, do nhà đầu tư tin tưởng hơn vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất trong vài tháng tới.