Phòng không Iran sẵn sàng cho cuộc tấn công từ Israel

Reuters đưa tin lực lượng phòng không Iran đã sẵn sàng đối phó với bất kỳ hành động gây hấn nào mà Israel có thể thực hiện trong thời gian tới, là sau vụ tấn công của Iran ngày 13/4.

Trả lời báo chí, chỉ huy căn cứ phòng không Iran đã tuyên bố rằng lực lượng phòng không Iran sẵn sàng đáp trả bất kỳ hành động gây hấn nào mà Israel có thể thực hiện.

Chỉ huy căn cứ phòng không Iran đã tuyên bố rằng lực lượng phòng không Iran sẵn sàng đáp trả bất kỳ hành động gây hấn nào mà Israel có thể thực hiện.

Bộ trưởng Nội các chiến tranh Israel Benny Gantz cũng tuyên bố Israel phải tăng cường "các liên minh chiến lược và hợp tác khu vực" để chống lại các cuộc tấn công của Iran.

Phái đoàn Iran tại Liên hợp quốc hôm thứ Bảy khẳng định cuộc tấn công vào Israel được tiến hành dựa trên Điều 51 Hiến chương Liên hợp quốc liên quan đến phòng thủ hợp pháp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.