Phòng ngừa gian lận trong kỳ thi vào lớp 10

Trong những kỳ thi trước, không chỉ thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận thi cử mà hành vi này diễn ra với cả giáo viên và phụ huynh.

Công tác chuẩn bị cho 3 ngày thi quan trọng này đã được hoàn tất. Ngoài việc đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ các thí sinh tham gia thi thì Hà Nội đã chủ động các biện pháp để phòng ngừa gian lận thi cử.

Hà Nội chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Một số phương pháp phát hiện hoạt động sử dụng phương tiện kỹ thuật để thực hiện hành vi gian lận thi cử được phổ biến tới các trưởng điểm thi. Không chỉ thí sinh có hành vi sử dụng thiết bị kỹ thuật và công nghệ để gian lận trong thi cử mà hành vi này còn diễn ra với cả giáo viên và phụ huynh.

Chiều 7/6, 106 ngàn học sinh trung học cơ sở ở Hà Nội sẽ làm thủ tục thi chuyển cấp vào lớp 10. Kỳ thi diễn ra trong hai ngày sau đó.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.

Với tinh thần học viên quân y không chỉ là nơi học tập trở thành bác sĩ mà cần tích cực nghiên cứu khoa học phục vụ đắc lực cho sự nghiệp trị bệnh cứu người, Học viện Quân y đã tổ chức Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2024.