Phụ huynh Hàn Quốc thi nhau mua cổ phiếu tặng con

Dữ liệu mới công bố cho thấy ngày càng có nhiều phụ huynh Hàn Quốc mua cổ phiếu cho con cái để xây dựng tài sản từ sớm.

Theo Trung tâm lưu ký chứng khoán Hàn Quốc (KSD), hiện nước này có gần 392 nghìn cá nhân cá nhân dưới 20 tuổi đang sở hữu cổ phiếu của tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc là Samsung.

Trong khoảng thời gian từ 2019-2023, số chủ tài khoản dưới 20 tuổi sở hữu cổ phiếu của Samsung đã tăng tới 21 lần.

Dưới 20 tuổi đang sở hữu cổ phiếu của tập đoàn công nghệ số 1 Hàn Quốc là Samsung.

Lý giải về việc ngày càng có nhiều thanh thiếu niên Hàn Quốc sở hữu cổ phiếu, KSD cho rằng các bậc phụ huynh nước này đang coi giáo dục tài chính đóng vai trò rất quan trọng đối với con cái họ từ giai đoạn còn nhỏ.

Không chỉ quan tâm tới cổ phiếu trong nước, các bậc phụ huynh Hàn Quốc còn để mắt đến cổ phiếu của các doanh nghiệp công nghệ Mỹ như Tesla và Microsoft hoặc các doanh nghiệp trong chỉ số S&P 500 vì tin rằng chúng có thể đem về lợi nhuận lớn trong dài hạn.

Ngoài ra, nhiều bậc phụ huynh Hàn Quốc còn quan tâm đến cổ phiếu của doanh nghiệp liên quan đến ngành công nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) như Nvidia.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Các dấu hiệu hạ nhiệt đầu tiên trong cơn tăng giá bùng nổ của cước vận tải biển năm 2024 đang xuất hiện. Tuy nhiên giá cước vẫn ở mức cao và tháng 7 này được cho có thể là đỉnh điểm của đợt tăng giá trong năm nay.

Theo hãng tin Bloomberg, các quan chức của Ngân hàng Trung ương châu Âu ECB có thể sẽ sớm thực hiện một đợt cắt giảm lãi suất khác trong năm nay.

Tổng thu ngân sách trên địa bàn thành phố do ngành thuế thực hiện trong 6 tháng đầu năm đạt hơn 245 nghìn tỷ đồng, đạt trên 64% dự toán cả năm, tăng 18,5% so với cùng kỳ.

Các loại súng đạn là những vũ khí nguy hiểm, cần phải được quản lý hết sức chặt chẽ theo luật định. Nhưng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, thương mại điện tử và dịch vụ chuyển phát nhanh, việc mua bán súng đạn lại đang trở nên dễ dàng hơn, thậm chí đã ở mức báo động, cần cơ quan chức năng mạnh tay xử lý.

Hôm nay, VN-Index mở phiên chiều không mấy tích cực khi lực bán tiếp tục gia tăng khiến cho chỉ số lao dốc, mặc cho lực mua có xuất hiện trở lại nhưng chỉ số vẫn chìm trong sắc đỏ đến khi kết phiên.

Với các quy định thông thoáng hơn về việc sở hữu nhà ở đối với Việt kiều trong Luật Đất đai 2024 có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8/2024, lượng kiều hồi ước tính hàng tỷ USD/năm về Việt Nam đang được kỳ vọng là trợ lực tạo dòng tiền cho thị trường bất động sản.