Phun bê tông làm cứng hầm đường sắt Chí Thạnh

Sau khi trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết nếu thời tiết thuận lợi, sự cố sạt lở xảy ra tại hầm đường sắt Chí Thạnh sẽ được khắc phục trong 2-3 ngày tới.

Sau 2 ngày xảy ra sự cố sạt lở tại hầm đường sắt Chí Thạnh, đoạn qua xã An Định, huyện Tây An, Phú Yên, lực lượng chức năng đã ghi nhận khoảng 200 mét vuông đất đá sạt lở, bịt kín đường hầm.

Sau khi xảy ra sự cố, Ban Quản lý dự án 85 cùng chi nhánh khai thác Đường sắt Phú Khánh, các đơn vị chức năng đã tiến hành vận chuyển vật liệu vào trong khu vực hầm để gia cố, khắc phục các đoạn sạt lở.

Tại đây, các đơn vị kỹ thuật đã tiến hành khoan thăm dò kỹ thuật trên tuyến ĐT641 đoạn phía trên nóc hầm để thăm dò địa chất quanh khu vực.

Các đơn vị thi công đang tiến hành biện pháp khắc phục.

Bây giờ công nhân cũng đang tích cực, tàu vừa mới đẩy xe vào để chuẩn bị khoan neo, tạo neo ở trong kia. Cả hai đầu, cả Nam cả Bắc. Tạo neo thì công nhân đang nỗ lực hết sức để làm sao thông đường sớm nhất.

Ông Lê Quang Vinh, Giám đốc chi nhánh khai thác Đường sắt Phú Khánh

Lãnh đạo ngành Đường sắt cho biết sẽ cố gắng thông tàu trong 2-3 ngày tới.

Trên tuyến đường sắt Bắc – Nam có 27 hầm, 15 hầm đã được sửa chữa qua nhiều giai đoạn. 2 hầm Bãi Gió và Chí Thạnh thuộc dự án cải tạo 9 hầm đoạn từ Vinh đi Nha Trang. Các hầm này đã sử dụng gần 100 trăm năm nên có những điều bất khả kháng.

Ngày 12/4, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại hầm Bãi Gió.

Ngày 12/4, một sự cố tương tự cũng đã xảy ra tại hầm Bãi Gió, đoạn qua địa phận huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa khiến tuyến đường sắt Bắc – Nam qua khu vực này bị tê liệt 9 ngày.

Sự cố này đã gây thiệt hại cho ngành đường sắt hơn 50 tỷ đồng, ảnh hưởng đến việc đi lại của hàng nghìn hành khách. Hơn 10.000 tấn hàng hóa bị ùn ứ tại các ga, gây thiệt hại không nhỏ cho các doanh nghiệp vận tải và kinh doanh liên quan.

Các chuyên gia nhận định, nguyên nhân dẫn đến sự cố tại 2 vị trí nêu trên có nhiều điểm tương đồng. Địa chất khu vực yếu, đất đá phong hóa lâu năm kết hợp với mưa lớn kéo dài là các yếu tố chính dẫn đến 2 sự cố.

Nhiều chuyến tàu sẽ bị dừng hoạt động do ảnh hưởng của vụ sạt lở.

Việc sạt lở xảy ra tại hầm Chí Thạnh nằm trên trục đường sắt Bắc – Nam đã gây ảnh hưởng đến hoạt động vận tải của ngành đường sắt trên tuyến. Trong đó, nhiều đoàn tàu đã bị thông báo bãi bỏ, ảnh hưởng đến hành trình của hàng nghìn hành khách.

Từ 23/5 đến 29/5, ngoài các đoàn tàu đã được thông báo bãi bỏ trước đó, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam tiếp tục bãi bỏ chạy đôi tàu SE9/SE10 chặng Hà Nội - TPHCM và ngược lại. Từ ngày 25 đến 30/5, bãi bỏ đôi tàu SE41/SE42 chạy tuyến Nha Trang - Đà Nẵng và ngược lại. Tàu SE51 chạy tuyến Huế - Nha Trang cũng sẽ dừng lại tại ga Diêu Trì (không chạy đoạn từ Diêu Trì đến Nha Trang).

Ngành đường sắt khuyến cáo hành khách chủ động theo dõi lịch chạy tàu qua website của ngành đường sắt và các phương tiện truyền thông đại chúng để có phương án di chuyển phù hợp, tránh ảnh hưởng đến lịch trình cá nhân.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

MTTQ thị xã Sơn Tây đã vận động nhân dân đóng góp gần 5 tỷ đồng, hiến hơn 9 nghìn m2 đất để sửa chữa giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội.

Mọi kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã được UBND Thành phố Hà Nội trả lời, giải quyết được gần 1.800 kiến nghị, đạt tỷ lệ hơn 80%.

Chiều 14/6, Thường trực HĐND thành phố đã tổ chức phiên họp nghe giải trình về việc giải quyết kiến nghị của cử tri từ đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026 đến nay. Phiên họp được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu HĐND thành phố đến các quận, huyện, thị xã.

Thời tiết nắng nóng, sông Hồng, ao hồ thành bể bơi miễn phí cho nhiều người ham mê môn thể thao bơi lội ở Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải đã đề nghị 'phạt nguội' người đi xe máy vi phạm giao thông. Liệu đề xuất này có khả thi?

Mặc dù công tác xử lý xe ba, bốn bánh tự chế được thực hiện bài bản, từ tuyên truyền, vận động, tới kiên quyết thu giữ nếu vi phạm, nhưng trên thực tế, vẫn còn nhiều khó khăn và cần thêm thời gian để đạt mục tiêu xử lý dứt điểm loại phương tiện này.