Phương pháp học toán mới, giúp học sinh làm quen AI

Sự xuất hiện của hàng loạt sáng kiến, phát minh liên quan đến trí tuệ nhân tạo như Chat GPT, Open AI đã khiến làn sóng công nghệ trên toàn thế giới trở nên sôi động, dẫn dắt đời sống xã hội ở nhiều nước. Đặc biệt, ngành Giáo dục cũng đang đón đầu xu thế trí tuệ nhân tạo. Nhiều trường học đã ứng dụng giáo trình hiện đại để giúp học sinh làm quen với trí tuệ nhân tạo thông qua các môn học.

Với các bài tập toán được chuyển thể dưới dạng trò chơi, nền tảng toán học do Trường Đại học Turku, Phần Lan nghiên cứu sử dụng trí tuệ nhân tạo đã tạo cơ hội thúc đẩy trẻ hứng thú và chủ động học toán, đồng thời tăng cường hiệu suất học tập và sáng tạo.

Nền tảng toán học này cho phép học sinh lựa chọn các bài tập phù hợp với năng lực của mình. Thông qua trí tuệ nhân tạo, công cụ giáo dục điện tử này còn tự động phân tích và cung cấp gợi ý điều chỉnh giảng dạy tới giáo viên về từng học sinh, từng nhóm hoặc cả lớp.

Lễ ký kết hợp tác toàn diện triển khai nền tảng giáo dục Eduten

Với quyết tâm đổi mới toàn diện, "Lễ ký kết hợp tác toàn diện triển khai nền tảng giáo dục Eduten” với Đại diện ủy quyền của chương trình tại Việt Nam và đại diện Bộ Giáo dục và đào tạo - Hệ thống trường liên cấp Việt Úc Hà Nội, Hệ thống Giáo dục Lê Quý Đôn đã thể hiện cam kết của các bên trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và thúc đẩy sự phát triển toàn diện của học sinh. Đây cũng là minh chứng cho sự hợp tác chặt chẽ giữa Việt Nam và Phần Lan, mở ra những cơ hội mới trong lĩnh vực giáo dục.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sau ngày thi vào lớp 10 công lập khoảng 1 - 2 tuần, ít nhất 27 địa phương đã thông tin về lịch công bố điểm.

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.

Chậm nhất ngày 2/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của thí sinh trên cổng thông tin điện tử của Sở, cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố Hà Nội.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 8/8 học sinh đoạt huy chương, gồm1 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc, 6 huy chương Đồng, trong kỳ thi Olympic Vật lý châu Á năm 2024 tổ chức tại Malaysia.