Porsche gọi sửa chữa hơn 17.000 xe điện Taycan tại Trung Quốc

Hãng xe hơi thể thao hạng sang Porsche đang phải gọi sửa chữa hơn 17 nghìn xe điện đã bán ra tại Trung Quốc do nguy cơ mất an toàn cho người sử dụng.

Theo thông báo trên trang web của Cục Quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc, Porsche phải thu hồi tổng cộng 17.278 xe điện Taycan nhập khẩu vào Trung Quốc, được sản xuất từ ngày 7/1/2020 đến ngày 24/4/2024.

Nguyên nhân được xác định những xe này có thể bị rò rỉ dầu phanh trục trước, làm giảm hiệu quả phanh và tăng quãng đường phanh, nguy cơ mất an toàn.

Porsche gọi sửa chữa hơn 17.000 xe điện Taycan tại Trung Quốc

Theo thông báo, đợt thu hồi sẽ bắt đầu vào ngày 31/8, nhưng thông báo không nói rõ lỗi do Porsche tự phát hiện lỗi, hay lệnh triệu hồi bắt buộc bởi nhà chức trách Trung Quốc.

Về hướng giải quyết, Porsche sẽ ủy quyền cho các đại lý thay thế miễn phí các ống dẫn dầu phanh trục trước cho những xe bị thu hồi để xử lý nguy cơ mất an toàn.

Trước đó, vào tháng 10 năm 2023, Porsche đã thu hồi 2.570 xe điện Taycan tại Trung Quốc do nguy cơ pin bị mất kiểm soát nhiệt.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo thống kê, trong nửa đầu năm 2024, Ford là nhà sản xuất ô tô có số vụ gọi hồi xưởng nhiều nhất tại thị trường Mỹ.

Hãng xe của Đức BMW đang phải tiến hành hồi xưởng hơn 1.000 xe liên quan đến 5 mẫu xe khác nhau vì lỗi túi khí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng người dùng.

Chiếc xe Toyota Crown đời 1989 mang biển số 80B-2089 đã phục vụ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suốt nhiều năm qua, từ khi ông là Bí thư Thành ủy Hà Nội cho tới khi ông giữ các trọng trách Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước và Tổng Bí thư.

Hãng xe Hàn Quốc - Hyundai đang phải tiến hành đợt gọi sửa chữa hơn 13.000 xe Santa Fe 2024 do vấn đề liên quan đến an toàn của người sử dụng.

Mẫu xe sedan hạng sang Lexus IS được cho là đã dừng bán tại Việt Nam bởi nó không còn xuất hiện trên website của Lexus Việt Nam.

Mẫu xe Skoda Kodiaq hiện đang được giảm giá sâu tại đại lý, cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.