Porsche gọi sửa chữa toàn bộ Taycan vì lỗi phanh

Toàn bộ xe Porsche Taycan bao gồm cả phiên bản tiêu chuẩn và bản hiệu suất cao Turbo đã được bán ra trên toàn cầu đang bị gọi hồi xưởng để sửa chữa vì lỗi liên quan đến hệ thống phanh.

Đây là lần thứ hai mẫu xe thể thao điện Porsche Taycan bị triệu hồi trong năm 2024.

Porsche đã thông báo gọi sửa chữa tất cả các mẫu xe Taycan trên toàn cầu sau khi xác định hệ thống ống dẫn dầu phanh gặp lỗi. Đường ống dầu phanh phía trước đã xuất hiện các vết nứt khiến dầu phanh bị rò rỉ ra ngoài, làm giảm áp suất dầu phanh dẫn đến hệ thống phanh hoạt động kém hiệu quả.

Porsche chưa tiết lộ chính xác số lượng xe bị ảnh hưởng, nhưng hãng đã bán được hơn 150.000 chiếc trên toàn thế giới kể từ khi Taycan ra mắt vào năm 2020.

Taycan ra mắt vào năm 2020. Ảnh: Dailyrevs.

Những xe bị lỗi sẽ hiển thị đèn cảnh báo trên bảng đồng hồ trung tâm. Trong trường hợp chỉ xuất hiện đèn cảnh báo màu vàng, chủ xe vẫn có thể tự lái xe đến đại lý. Với trường hợp đèn cảnh báo màu đỏ xuất hiện thì cần liên hệ với đại lý Porsche và không sử dụng xe.

Việc sửa chữa sẽ mất khoảng hai giờ đồng hồ và được thực hiện miễn phí. Trước đó, vào năm 2022, Porsche Taycan đã từng triệu hồi 40.000 chiếc do có thể xảy ra sự cố túi khí và khoảng 3.000 chiếc bị triệu hồi vào tháng 5/2024 do lỗi hệ thống pin.

Tại thị trường Việt Nam, mẫu xe Porsche Taycan được phân phối chính hãng với mức giá khởi điểm từ 4,26 tỷ đồng. Vào tháng 12/2023, đã có 17 chiếc xe Porsche Taycan tại Việt Nam được triệu hồi để kiểm tra hệ thống pin.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Từ tháng 7/2024, phần mềm cảnh báo khi tài xế ô tô lái xe vượt quá tốc độ giới hạn (ISA) sẽ trở thành trang bị tiêu chuẩn bắt buộc trên các mẫu xe mới được bán tại thị trường châu Âu.

Sau những thành công trên đường đua F1, đội đua Red Bull Racing còn quyết định mở rộng hoạt động vào lĩnh vực ô tô thương mại với mẫu siêu xe đầu tiên được ra mắt.

Ngày nay, nhiều xe ô tô đã được trang bị công nghệ ADAS - hệ thống hỗ trợ người lái nâng cao để giảm thiểu những tai nạn không mong muốn. Vậy các tính năng ADAS trên xe hiện nay bao gồm những gì?

Hãng xe điện hàng đầu của Trung Quốc là BYD vừa khai trương một nhà máy xe điện tại Thái Lan ngày 4/7, nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này ở Đông Nam Á.

Tháng 6, thị trường ô tô Việt Nam có nhiều thay đổi lớn, doanh số tăng thêm 3% so với tháng 5. Đặc biệt, Ford Ranger dù giảm doanh số nhưng lại giữ vị trí số 1 toàn thị trường.

Hãng xe quen thuộc với người dùng Việt - KIA vừa cho ra mắt mẫu xe Seltos 2025 tại thị trường Mỹ. Xe có một số thay đổi nhỏ về thiết kế bên ngoài cũng như trang bị.