Porsche sắp ra mắt xe 911 phiên bản hybrid

Mới đây, hãng xe Đức - Porsche đã ấn định ngày ra mắt mẫu xe 911 với động cơ lai hybrid. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hơn 60 năm phát triển Porsche áp dụng công nghệ điện hóa vào các dòng xe của mình.

Sau quá trình thử nghiệm gắt gao trong vòng 2 năm, hãng Porsche đã chốt ngày ra mắt mẫu 911 hybrid vào ngày 28/5. Đây là chiếc xe mang động cơ được điện hóa đầu tiên sau hơn 60 năm phát triển của hãng.

Tính khí động học là đặc điểm được cải tiến nhất ở phiên bản 992.2 này của 911 hybrid. Trong đó, cản trước được trang bị các nan gió thích ứng, cùng khuếch tán gió cản sau giúp tối ưu hóa luồng không khí và cải thiện hiệu suất vận hành. Nếu muốn tăng tính thể thao cho chiếc xe, người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn cánh gió khí động học cỡ lớn trên các phiên bản cao cấp.

Động cơ của xe 911 phiên bản hybrid.

Động cơ của phiên bản 992.1 tiêu chuẩn là động cơ boxer 6 máy twin-turbo 3.0L, với công suất tối đa 385 mã lực và mô-men xoắn 450 N/m. Với phiên bản mạnh nhất là 911 Turbo S, động cơ được ghi nhận lên đến 650 mã lực và mô-men xoắn 800 N/m.

Phiên bản 992.2 ra mắt lần này sẽ là mẫu 911 thương mại đầu tiên được trang bị động cơ hybrid. Đây là động cơ đã từng được giới thiệu trên chiếc 911 GT3 R Hybrid vào năm 2010, tuy nhiên sau đó không được áp dụng vào thực tế.

Hiện nay, chiếc xe đã hoàn thành tất cả các bài kiểm tra độ bền và vận hành. Tại Việt Nam, phiên bản Porsche 911 Carrea sẽ có giá khởi điểm từ 7,62 tỷ đồng và cao nhất lên đến 19,22 tỷ đồng với chiếc 911 Sport Classic. Tuy nhiên, mức giá này có thể thay đổi, tùy thuộc vào các tùy chọn cá nhân của người mua.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Vừa qua, mẫu Hyundai Accent tại thị trường Ấn Độ đã nhận được đánh giá 5 sao của chương trình đánh giá toàn cầu Global NCAP.

Cuộc thi đua xe ô tô vượt chướng ngại vật trên tuyết được tổ chức trong một công viên tuyết nhân tạo với nhiệt độ -4 độ C, bất chấp thời tiết ngoài trời oi bức.

Cơ quan chức năng Nhật Bản tiến hành thanh tra Honda sau 1 tuần thanh tra những sai phạm của Toyota trong việc thử nghiệm an toàn trước khi xuất xưởng ô tô.

Toyota đang thử nghiệm các mẫu Hilux chạy bằng nhiên liệu hydro để đánh giá mức độ khả thi của loại xe này trước khi quyết định có nên sản xuất số lượng lớn hay không.

Hãng Hyundai đang tiến hành gọi sữa chữa 155.760 chiếc xe điện Hyundai Ioniq 5 và Ioniq 6 trên toàn cầu do lỗi sạc ắc quy.

Một tượng đài chiếc xe Mercedes Benz đã được khánh thành tại Imotski, một thị trấn nhỏ ở miền nam Croatia, nơi cứ 3 người dân có 1 chiếc Mercedes.