Qatar kêu gọi ngừng bắn ngay lập tức tại Gaza

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Tây Ban Nha ở Madrid ngày 21/6, Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao Qatar Mohammed bin Al đã kêu gọi một lệnh ngừng bắn ngay lập tức, khẩn cấp và lâu dài tại dải Gaza.

Theo ông Al Thani, lệnh ngừng bắn khẩn cấp cách duy nhất để giảm căng thẳng trên mọi mặt trận. Nhà lãnh đạo Qatar cũng ca ngợi việc Tây Ban Nha công nhận nhà nước Palestine.

Hai nhà lãnh đạo phát biểu sau cuộc đối thoại Chiến lược Tây Ban Nha – Qatar đầu tiên ở thủ đô Tây Ban Nha, trong bối cảnh lo ngại rằng cuộc chiến ở Gaza giữa Israel và Hamas có thể mở rộng thành một cuộc xung đột lớn hơn.

Đã 8 tháng trôi qua, đến nay thế giới vẫn chưa thấy dấu hiệu hạ nhiệt giao tranh tại Dải Gaza. Các nhà hòa giải vẫn thất bại trong việc thuyết phục Israel và Hamas đi đến nhất trí một thỏa thuận ngừng bắn.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa Mỹ, Thượng nghị sĩ của đảng này tại bang Ohio – ông J.D. Vance đã chính thức chấp nhận đề cử làm người đồng tranh cử với cựu Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024.

Ông Biden mắc COVID-19 ở tuổi 81, giữa lúc có nhiều lời kêu gọi ngừng tranh cử vì vấn đề sức khỏe. Lịch sử tiêm chủng, sức khỏe tổng quát tốt, nhưng mối lo ngại vẫn còn.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã nâng mức dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong năm 2024 lên 5%, tăng 0,4 điểm phần trăm so với dự báo trước đó.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đang mất dần sự ủng hộ ở hơn 10 bang quan trọng, nơi mà ông đã xoay chuyển tình thế theo hướng có lợi cho mình trong cuộc bầu cử năm 2020.

Ngày 17/7, trong phiên họp nghị viện khóa mới tại thành phố Strasbourg (Strat-bua) ở Pháp, Nghị viện Châu Âu (EP) đã thông qua nghị quyết đầu tiên với số phiếu áp đảo, trong đó tái khẳng định sự ủng hộ dành cho Ukraine.

Trong ngày thứ hai diễn ra Đại hội toàn quốc Đảng Cộng hòa (RNC), các đại biểu và những người tham gia đã băng những miếng gạc làm từ giấy hay băng dính lên tai phải để thể hiện lòng đoàn kết với cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau vụ ám sát hụt khiến ông bị thương một bên tai.