Quán cà phê 360 độ ngắm nhìn ga Long Biên

Vừa nhâm nhi cà phê vừa ngắm những đoàn tàu đi vào ga đem lại sự thích thú cho du khách thích trải nghiệm. Mang đậm phong cách kiến trúc Pháp, phòng chờ có 4 mặt ô cửa sổ kính hình vòm, trông ra cầu Long Biên, nhà ga Long Biên, đường sắt trên cao Phùng Hưng, và cầu dẫn lên cầu Long Biên phía phố Trần Nhật Duật.

Thay vì ngồi nhâm nhi uống cà phê như những cách thông thường thì hiện tại đang có một mô hình mới của ngành đường sắt.

Đó là vừa uống cà phê vừa ngắm những đoàn tàu đi vào ga. Mô hình mới này gọi là Cà phê Hoả Xa hiện đã được triển khai tại ga Long Biên và ga Hải Dương.

Cà phê Hoả Xa hiện đã được triển khai tại ga Long Biên và ga Hải Dương

Sau gần một năm ra mắt khách hàng, mô hình mới này đã nhận được sự quan tâm của khách hàng, đặc biệt là các du khách nước ngoài thích trải nghiệm.

Mô hình này góp phần thu hút du khách đến với ngành đường sắt. Điển hình như 4 tháng đầu năm nay, lượng khách đi tàu đã tăng 12,6% so với cùng kỳ năm 2023.

Mô hình này góp phần thu hút du khách đến với ngành đường sắt

Mang đậm phong cách kiến trúc Pháp, phòng chờ có 4 mặt ô cửa sổ kính hình vòm, trông ra cầu Long Biên, nhà ga Long Biên, đường sắt trên cao Phùng Hưng, và cầu dẫn lên cầu Long Biên phía phố Trần Nhật Duật.

Nếu hành khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ café vẫn có thể nghỉ ngơi, thư giãn tại khu vực phòng đợi.

Vừa nhâm nhi cà phê vừa ngắm những đoàn tàu đi vào ga mang lại sự thích thú cho du khách thích trải nghiệm

Đường sắt đã cải tạo công trình nhà cấp 4 tại khu ga Long Biên thành phòng đợi tàu, mang tên Hỏa Xa cafe.

Đây cũng là dự án nằm trong kế hoạch đa dạng hóa các loại hình dịch vụ hỗ trợ vận tải, xây dựng "Mỗi khu ga là một điểm đến", chung tay cùng du lịch Hà Nội phát triển.

Ngồi đây du khách còn có thể ngắm toàn cảnh lúc mặt trời lặn

Với tuổi đời hơn 120 năm, cùng kiến trúc độc đáo, và giá trị đặc biệt về văn hóa, lịch sử, từ lâu, cầu Long Biên và ga Long Biên được bình chọn là điểm đến đặc biệt thu hút du khách trong và ngoài nước khi đến với thủ đô Hà Nội.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
Từ khóa:
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 19/6, Tổ đại biểu HĐND Thành phố đơn vị bầu cử số 16 đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Mỹ Đức trước Kỳ họp thứ 17 HĐND Thành phố khóa 16, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chiều nay (19/6), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh đã đến thăm, chúc mừng một số cơ quan báo chí Trung ương và thành phố Hà Nội nhân kỷ niệm 99 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2024).

Nội dung đáng chú ý của Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 là tầm nhìn và định hướng phát triển mạng lưới hạ tầng giao thông.

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội yêu cầu các đội thanh tra bố trí lực lượng đảm bảo an toàn giao thông, xử lý vi phạm tại khu vực bến xe Mỹ Đình, đường Phạm Hùng, đường Phạm Văn Đồng.

Có những góc nhỏ giữa Hà Nội, nơi người ta có thể thấy những hình ảnh về một nước Nga thân thiết với những con người Nga đôn hậu mà bước vào đó, ai cũng dễ có cảm giác choáng ngợp trước một không gian đậm chất Nga.

Sáng ngày 19/6, đoạn đường từ Tố Hữu rẽ vào phố Trung Văn quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, đã bị ùn tắc nghiêm trọng cả tiếng đồng hồ do việc cắt tỉa cây được thực hiện ngay trong giờ cao điểm.