Quận Cầu Giấy tạo việc làm cho các lao động trẻ

Ngày hội Việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024 không chỉ tạo môi trường kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận thị trường lao động.

Tại Ngày hội Việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy năm 2024, các doanh nghiệp dành nhiều chỉ tiêu tuyển dụng lao động trẻ ở trình độ cao đẳng – đại học, với đa dạng phân khúc tiền lương, cao nhất lên tới trên 15 triệu đồng/tháng.

Lễ khai mạc Ngày hội Việc làm và tư vấn hướng nghiệp quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngày hội Việc làm và tư vấn hướng nghiệp năm nay có sự tham gia của 45 đơn vị, doanh nghiệp với tổng nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động là hơn 2.900 chỉ tiêu. Trong đó, các doanh nghiệp, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng, xuất khẩu lao động hơn 2.800 chỉ tiêu và 150 chỉ tiêu tuyển sinh.

Có bốn phân khúc tiền lương được các doanh nghiệp thông tin khi tuyển dụng, đó là từ 5 – 7 triệu đồng/tháng; từ 7 – 10 triệu đồng/tháng; 10 – 15 triệu đồng/tháng và mức thu nhập cao từ 15 triệu đồng trở lên/tháng.

Trong đó, mức tiền lương từ 7 – 10 triệu đồng/tháng có tới 934 chỉ tiêu, chiếm tỷ lệ lớn nhất, với các vị trí việc làm ổn định như nhân viên văn phòng, nhân viên kỹ thuật, nhân viên chăm sóc khách hàng, lao động phổ thông có tay nghề.

Năm 2023, quận Cầu Giấy đã giải quyết việc làm cho gần 6.600 người lao động.

Năm 2023, quận Cầu Giấy đã giải quyết việc làm cho gần 6.600 người lao động, đạt 108% kế hoạch năm. Đặc biệt, phiên giao dịch còn tạo cơ hội việc làm cho những người đã chấp hành xong hình phạt tù và những người hoàn thành cai nghiện trở về địa phương.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sân chơi của cư dân tại khu A3 tập thể Thành Công, quận Ba Đình đang bị một số người lấn chiếm làm nơi trông giữ xe.

Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an Thành phố Hà Nội đã xây dựng nhiều kế hoạch, chuyên đề tập trung xử lý các hành vi vi phạm ATGT đường thủy như: đi đò không mặc áo phao, chở hàng quá tải, phương tiện thủy không đăng ký đăng kiểm… nhằm đảm bảo an toàn trong mùa mưa bão.

Tuyến phố Phạm Văn Bạch, quận Cầu Giấy, Hà Nội, vừa được triển khai hệ thống camera thông minh, có thể đo đếm mật độ lưu lượng phương tiện giao thông trên tuyến, tích hợp dữ liệu giao thông với ứng dụng bản đồ; camera đo tốc độ; ghi nhận, phát hiện các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông nhằm hỗ trợ xử lý vi phạm…

Tỉnh lộ 418, tuyến đường kết nối huyện Phúc Thọ với thị xã Sơn Tây, 5 năm trở lại đây nhiều điểm đường đã xuống cấp. Đặc biệt là đoạn chạy qua xã Trạch Mỹ Lộc, huyện Phúc Thọ, đường xuống cấp đã gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông.

Sáng 22/7, quận Ba Đình tổ chức Lễ kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ và biểu dương các đơn vị có thành tích xuất sắc trong phong trào Đền ơn đáp nghĩa.

Được khởi công từ năm 2017, sau gần 7 năm thi công, các hạng mục của tuyến đường Lê Đức Thọ - Phạm Hùng vẫn dở dang, thậm chí trở thành điểm đổ trộm rác thải.