Quận Đống Đa hướng tới một đô thị xanh đáng sống

Quận Đống Đa hiện có 11 hồ nước, đây là quận có số lượng hồ nước nhiều nhất trong 4 quận nội thành. Đến nay, toàn bộ số hồ tại quận Đống Đa đều đã được cải tạo và được hoàn thiện hệ thống hạ tầng đồng bộ. Những hồ nước này đã góp phần làm đẹp thêm cảnh quan đô thị và đặc biệt là cư dân có môi trường sống trong lành.

Hồ Linh Quang, phường Văn Chương, quận Đống Đa mới được xây dựng cải tạo  và đưa vào sử dụng hơn một năm nay.

Với diện tích mặt hồ khoảng 2 ha, xung quanh hồ được đầu tư xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, chiếu sáng và những vườn hoa nhỏ xinh.

Quận Đống Đa quyết tâm cải tạo hồ trên địa bàn

Từ khi hoàn thành, cảnh quan hồ Linh Quang sáng đẹp hơn rất nhiều và là nơi thể dục, thể thao, thư giãn hàng ngày cho người dân trong khu vực.

Nói đến hệ thống hồ nước trên địa bàn quận Đống Đa thì không thể không nhắc đến hồ Nam Đồng mới được cải tạo và hoàn thiện vào cuối năm 2023.

Cảnh quan hồ sáng đẹp hơn và là nơi thể dục, thể thao, thư giãn cho người dân trong khu vực

Đây là công trình được đánh giá là có cảnh quan đẹp, các hạng mục được đầu tư khang trang, hiện đại và đồng bộ. Từ những thành công của việc cải tạo hồ Nam Đồng, được biết thời gian tới quận Đống Đa sẽ tiếp tục cải tạo, chỉnh trang một số hồ có hiện tượng xuống cấp trên địa bàn.

Mặt nước trong không gian đô thị giữ vai trò quan trọng nhằm điều hòa không khí, thoát nước mưa, tạo không gian kiến trúc, cảnh quan môi trường cho khu vực.

Toàn bộ số Hồ tại quận Đống Đa đều đã được cải tạo

Với một quận nội thành có nhiều hồ nước như quận Đống Đa thì đó là một lợi thế, vì vậy việc đầu tư gìn giữ và phát triển hệ thống không gian mặt nước là điều rất cần thiết, đang được quận quyết tâm đầu tư cải tạo, để hướng tới một đô thị xanh, hiện đại và đáng sống.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 16/4, Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Trường Đào tạo Cán bộ Lê Hồng Phong tổ chức Lớp tập huấn nâng cao năng lực cho 170 cán bộ hội cơ sở xã, phường, thị trấn thuộc 07 huyện Phúc Thọ, Đan Phượng, Phú Xuyên, Sóc Sơn, Quốc Oai, Mỹ Đức và Ba Vì.

Vỉa hè đường Lê Văn Lương rất rộng, lại không dành cho người đi bộ mà trở thành điểm trông giữ xe ô tô của Hợp tác xã Thành Công.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch cụ thể các điểm bắn pháo hoa, chương trình nghệ thuật ánh sáng sẽ được tổ chức tối 10/10/2024, dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Chiều 16/4, UBND thành phố Hà Nội, Sở Công thương và EVN Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai các giải pháp đảm bảo cung ứng điện cao điểm hè, đồng thời, phát động sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2024 với chủ đề “Thăng Long - Hà Nội, Thủ đô quyến rũ” sẽ diễn ra từ ngày 25 – 28/4/2024 tại Công viên Thống Nhất. Chương trình hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách và nhân dân những trải nghiệm đầy màu sắc, sôi động và hấp dẫn cùng nhiều cơ hội du lịch giá rẻ qua các hoạt động tại sự kiện.

Chuẩn bị chu đáo văn kiện, nhân sự Đại hội theo đúng hướng dẫn, sáng tạo trong tuyên truyền, lan tỏa khí thế thi đua xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân… đó là những kinh nghiệm rút ra từ Đại hội điểm MTTQ cấp huyện nhiệm kỳ 2024 - 2029 ở thành phố Hà Nội.