Quan hệ Trung Quốc và Đức tiếp tục phát triển ổn định

Phát biểu trong cuộc hội đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz tại Bắc Kinh, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết, quan hệ song phương Trung Quốc - Đức sẽ tiếp tục phát triển ổn định khi cả hai bên đều tìm được 'điểm chung', tôn trọng lẫn nhau và giải tỏa những khác biệt.

Tại cuộc hội đàm, lãnh đạo hai nước đã bàn thảo biện pháp thúc đẩy hợp tác thương mại, chủ nghĩa bảo hộ và nhấn mạnh việc kiểm tra khách quan các vấn đề về năng lực sản xuất.

Chuyến thăm Trung Quốc kéo dài ba ngày của Thủ tướng Đức Olaf Scholz diễn ra khi Berlin đang thực hiện chiến lược "giảm rủi ro", hạn chế phụ thuộc vào Trung Quốc khi Trung Quốc đang trở thành đối thủ cạnh tranh với Châu âu trong các lĩnh vực thương mại, công nghệ xe điện và công nghệ xanh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Thượng viện Mỹ đã lần thứ hai trong năm nay bác bỏ các cải cách sâu rộng về vấn đề nhập cư, khi các nghị sĩ đảng Cộng hòa một lần nữa ngăn chặn việc thông qua dự luật an ninh biên giới, được cho là nghiêm ngặt nhất trong nhiều thập kỷ qua.

Giám đốc Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) Aleksandr Bortnikov xác nhận nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã điều phối vụ tấn công nhà hát ở ngoại ô thủ đô Moscow hồi tháng 3, khiến 144 người thiệt mạng.

Quốc vương Bahrain đã mời Tổng thống Nga tham dự Hội nghị hòa bình Trung Đông sẽ được tổ chức tại nước này trong thời gian tới.

Không có dấu vết của đạn hay vật dụng tương tự nào được tìm thấy trên mảnh vỡ của chiếc trực thăng bị rơi, là thông tin được đưa ra trong báo cáo đầu tiên về nguyên nhân vụ tai nạn máy bay chở Tổng thống Iran.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Belarus, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thảo luận với người đồng cấp nước chủ nhà Alexander Lukashenko về vấn đề an ninh và tập trận với vũ khí hạt nhân chiến thuật.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký sắc lệnh xác định các loại tài sản tài chính của Mỹ có thể được dùng để bồi thường cho những tổn thất từ việc tịch thu tài sản của Nga bị phong tỏa ở Mỹ.