Quận Hoàn Kiếm xử lý chiếm dụng vỉa hè

Quận Hoàn Kiếm là nơi dân cư đông đúc, tấc đất tấc vàng. Các tiểu thương ra sức chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh với nhiều lý do.

Vỉa hè để phục vụ giao thông nhưng người dân không thể đi bộ. Vỉa hè là bộ mặt đô thị nhưng từ bao giờ lại trở thành nơi buôn bán, rác thải vứt bừa bãi. Từ vật liệu xây dựng đến hàng hóa, rau củ quả, cái gì người ta cũng có thể lôi lên vỉa hè chỉ vì nghĩ đây là đất bãi.

Bà Đào Minh Huệ (Phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội) cho hay: "Vỉa hè này là ở bãi ý, có phải phố đâu nên công an đuổi thì chạy".

Hay như bà Nguyễn Thị Hoa (Phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội) chia sẻ: "Ở dưới bãi này thì người ta cứ để tự nhiên thôi, cửa nhà ai thì người ta để thôi chứ không phải vỉa hè ở trên phố mới ấy nên người ta thông cảm hết".

Câu hỏi đặt ra liệu có phải ai cũng thông cảm cho việc vỉa hè bị chiếm dụng. Thực tế, những tồn tại trên vỉa hè đã và đang gây ra rất nhiều bức bối.

Ông Phạm Văn Hùng (Phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) bộc bạch: "Ở đoạn trên kia không có tí vỉa hè nào, xuống dưới này cũng thế, có chỗ không có. Do địa thế ở đây nó vậy, chỗ nào có vỉa hè dân người ta cũng lấn chiếm, cho nên việc đi dưới lòng đường rất là nguy hiểm, nhất là đối với các cháu đi học về toàn đi dưới lòng đường hết".

Phường Chương Dương hiện có 7 tuyến phố nhưng có tận 5 tuyến phố không có vỉa hè hoặc vỉa hè chỉ có bề ngang dưới 1 mét.

Dân cư đông đúc, các tiểu thương ra sức chiếm dụng vỉa hè để kinh doanh. Dẫu biết không tránh khỏi việc bị lực lượng chức năng xử lý nhưng họ vẫn có lý do riêng để tiếp tục hành vi này.

Công an phường Chương Dương tăng cường xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè.

Lực lượng chức năng phường Chương Dương sẽ tăng cường công tác tuyên truyền về việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông và trật tự đô thị tới từng người dân và hộ kinh doanh; đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Ngày 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Trung ương nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2024). Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tiếp đoàn.

Rác thải ngổn ngang giữa đường 148 Trịnh Đình Cửu, phường Định Công, quận Hoàng Mai, kéo dài nhiều năm mà chưa được xử lý.

Thành phố Hà Nội đề nghị các quận, huyện nơi dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đi qua phối hợp giải phóng mặt bằng các công trình ngầm, nổi, nhất là đường dây điện, đường dây 500kV... xong trong quý III năm nay.

Các số nhà trên đường Phạm Văn Đồng rất lộn xộn, nhảy cóc, chẵn lẻ xen kẽ. Thậm chí một căn nhà gắn tới hai biển số, khiến những người muốn tìm địa chỉ phải dở khóc dở cười.

Được đưa vào khai thác thương mại từ tháng 11/2021, tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của Việt Nam Cát Linh - Hà Đông đã vận chuyển 25.028.000 hành khách.

Đoạn tuyến trên cao từ ga S1 - S8 của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội đang trong giai đoạn nước rút cuối cùng trước khi bàn giao cho Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đưa vào vận hành.