Quận Long Biên thực hiện kỷ cương trong thực thi công vụ

Sáng 11/7, HĐND quận Long Biên tổ chức Kỳ họp thứ 8 để xem xét nhiều nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền.

Tại kỳ họp này, HĐND quận Long Biên xem xét báo cáo của UBND quận và các ngành, đánh giá những kết quả đạt được 6 tháng đầu năm 2024 trên các lĩnh vực: kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; quyết toán thu - chi ngân sách, công tác chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện nghị quyết của HĐND quận.

Đồng thời đánh giá khách quan, toàn diện, chỉ rõ những khuyết điểm, hạn chế, làm rõ nguyên nhân của hạn chế, khuyết điểm; trên cơ sở đó xác định nhiệm vụ và những giải pháp cụ thể, có tính khả thi, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2024 của quận góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2021 - 2025.

Toàn cảnh hội nghị.

Đặc biệt tại kỳ họp này, HĐND quận Long Biên sẽ thực hiện quyền giám sát thông qua hoạt động chất vấn, tái chất vấn tập trung vào các nhóm vấn đề mà cử tri và nhân dân quan tâm như việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm trong thực thi công vụ của các cơ quan Nhà nước thuộc quận Long Biên; giám sát việc quản lý tài sản công trong trường học công lập trên địa bàn.

Cũng trong khuôn khổ kỳ họp, HĐND quận xem xét 11 tờ trình và thông qua 14 dự thảo Nghị quyết liên quan đến các vấn đề quan trọng, tạo cơ sở pháp lý để thực hiện, đáp ứng yêu cầu trong trong tình hình mới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quy định về các trường hợp chở người trên xe máy từ 1/1/2025 có sự thay đổi so với trước đây, trong đó có bốn trường hợp được phép chở hai người trên xe máy.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa yêu cầu UBND thành phố Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh thống nhất, hoàn thành trước ngày 26/7 các nội dung của Đề án phát triển hệ thống mạng lưới đường sắt đô thị đến năm 2035.

Bão số 2 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới trên vùng biển Quảng Ninh - Hải Phòng. Hoàn lưu sau bão tiếp tục gây ra đợt mưa lớn cho miền Bắc trong hai ngày 23-24/7.

Gần 20 năm qua, Bảo tàng Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt, tù đày ở xã Nam Triều, huyện Phú Xuyên, thành phố Hà Nội đã trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng cho lớp trẻ.

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 trong thời gian tổ chức tang lễ quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của mưa lớn, trong hôm nay (23/7), nhiều tuyến phố nội thành có nguy cơ ngập lụt với độ sâu phổ biến từ 10-30cm; đáng chú ý một số tuyến phố có khả năng ngập sâu hơn với độ sâu từ 30-50cm.