Quốc hội Israel ủng hộ bác bỏ công nhận nhà nước Palestine

Với 99 trên 120 phiếu thuận, Quốc hội Israel đã bỏ phiếu ủng hộ việc Thủ tướng Benjamin Netanyahu bác bỏ bất kỳ sự công nhận đơn phương nào đối với một nhà nước Palestine, trong bối cảnh ngày càng có nhiều quốc gia kêu gọi khôi phục các cuộc đàm phán về việc thành lập một nhà nước Palestine độc lập.

Trước đó, vào ngày 18/2, chính phủ Israel đã thông qua tuyên bố chính thức về việc phản đối mọi quyết định đơn phương của quốc tế nhằm công nhận nhà nước Palestine độc lập; đồng thời cho rằng, bất kỳ thỏa thuận lâu dài nào với người Palestine phải đạt được thông qua đàm phán trực tiếp giữa các bên, chứ không phải theo các mệnh lệnh quốc tế.

Giải pháp hai nhà nước - một nhà nước Palestine ở Bờ Tây và Dải Gaza cùng với nhà nước Israel, từ lâu đã là chính sách cốt lõi của phương Tây tại khu vực Trung Đông. Tuy nhiên, các nỗ lực thúc đẩy giải pháp hai nhà nước gần đây của Mỹ đã liên tục vấp phải sự phản đối của Israel.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở thú San Diego (Mỹ) thông báo chào đón chú thần ưng California non thứ 250 mới chào đời. Đây là một cột mốc đặc biệt quan trọng đối với loài chim săn mồi quý hiếm, biểu tượng của nhiều quốc gia Nam Mỹ, đang bên bờ tuyệt chủng.

Mới đây, một bảo tàng tại Đức đã công bố những mẫu xương thuộc về loài voi Deinotherium thời tiền sử đã tuyệt chủng.

Bằng cách đăng cai Hội nghị Đại dương của chúng ta lần thứ 9, Hy Lạp tái khẳng định cam kết chuyển đổi sang "nền kinh tế xanh".

Hội chợ Xuất nhập khẩu Trung Quốc lần thứ 135, hay còn được gọi là Hội chợ Quảng Châu, đã khai mạc tại thành phố Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông, phía nam Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden vừa cho biết Mỹ muốn ngăn chặn xung đột ở Trung Đông lan rộng, nhưng cam kết sẽ bảo vệ Israel sau cuộc tấn công của Iran nhằm vào đồng minh chủ chốt của Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Ali Bagheri Kani cho biết bất kỳ hành động nào của Israel chống lại lợi ích của Tehran sẽ phải nhận phản ứng nghiêm khắc chỉ trong vài giây.