Ra mắt 'Phim của một thời' trên Đài Hà Nội

Khung sóng mới “Phim của một thời” với những tác phẩm điện ảnh kinh điển của Việt Nam và thế giới chính là món quà đặc biệt mà Đài Hà Nội dành tặng khán giả đã và đang yêu thích, gắn bó với kênh sóng truyền hình Thủ đô. Qua chương trình, hàng loạt những bộ phim nổi tiếng một thời sẽ được gửi đến khán giả từ đó góp phần tôn vinh những giá trị văn hóa nghệ thuật vượt thời gian và làm sống lại những kỷ niệm, ký ức tươi đẹp của nhiều thế hệ công chúng về một thời chưa xa.

Cho tới nay, ngành công nghiệp phim của Hà Nội vẫn là một thị trường còn rất nhiều tiềm năng, cần thúc đẩy phát triển, nhất là khi Thành ủy Hà Nội ban hành Nghị quyết số 09 về "Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Đây cũng là tiền đề quan trọng để các cơ quan văn hóa của Thủ đô, trong đó có Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội nỗ lực phát triển thêm các kênh sóng, xây dựng thêm các khung chương trình có giá trị văn hóa đời sống sâu sắc và bền vững.

Các nghệ sĩ nổi tiếng của Thủ đô có mặt tại buổi lễ ra mắt "Phim của một thời".

Đài Hà Nội mở khung sóng "Phim của một thời" - món quà đặc biệt dành cho những khán giả yêu Hà Nội, yêu thích những bộ phim gắn bó với kênh sóng của Đài Hà Nội từ nhiều thập kỷ nay. Lễ ra mắt "Phim của một thời" đã được tổ chức vào tối 24/6.

Ban lãnh đạo Đài PT-TH Hà Nội tại buổi lễ ra mắt "Phim của một thời".

"Phim của một thời" là nơi khán giả thưởng thức những tác phẩm điện ảnh kinh điển, nổi tiếng trong nước và trên thế giới, sống lại trong hồi ức của một thời thanh xuân tươi đẹp, của những kỷ niệm khó quên.

"Phim của một thời" sẽ là nơi khán giả thưởng thức những tác phẩm điện ảnh kinh điển, nổi tiếng trong nước và trên thế giới.

Mở đầu sẽ là bộ phim "Trên từng cây số" của truyền hình Bungari với độ dài 41 tập, tiếp theo đó, quý vị khán giả sẽ được gặp lại thanh tra Cattani trong bộ phim nổi tiếng của Italia "Bạch tuộc", cùng với rất nhiều những bộ phim khác như "Khi đàn sếu bay qua", "17 khoảnh khắc mùa xuân", "Maica, cô bé từ trên trời rơi xuống",...

Với tuyển tập những bộ phim đã trở thành di sản điện ảnh, "Phim của một thời" không chỉ góp phần làm phong phú thêm kho tàng phim ảnh trên sóng truyền hình mà còn duy trì, chia sẻ những giá trị sống, giá trị văn hóa vượt thời gian, vượt  gian, những giá trị thẩm mỹ, nghệ thuật không chỉ của một thời tới công chúng của hiện tại.

Phim của một thời chính thức được phát sóng vào 20h00 tất cả các ngày trong tuần trên Kênh 2 Đài  Hà Nội và app Hanoi On.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Twisters (tựa Việt là Lốc xoáy tử thần) lấy ý tưởng về chuyện con người bị tấn công bởi hiện tượng vòi rồng. Cùng với sự xuất hiện của “ông hoàng phim tình cảm hài thế hệ mới” Glen Powell, bộ phim mang đến những cơn rượt đuổi với lốc xoáy đẹp mắt và gay cấn.

Từ tháng 6/2024, chương trình “Phim của một thời” phát sóng vào 20h tất cả các ngày trong tuần trên kênh 2 Đài Hà Nội và đã nhận được sự quan tâm của quý vị khán giả.

Mới đây, nhóm nhạc nữ đình đám xứ kim chi đã “trình làng” trailer cho phim tài liệu "Born Pink: World Tour in cinemas". Bộ phim được coi như một sự kiện trên màn ảnh rộng dành cho các Blinks, để họ một lần nữa được hòa mình vào những phút giây bùng nổ của tour diễn đình đám này.

Despicable Me 4 - Kẻ trộm mặt trăng đã đổ bộ phòng vé Việt và ngày càng khẳng định vị thể “bom tấn” của mình. Chỉ trong 5 ngày ra mắt, bộ phim có doanh thu mở màn hơn 65 tỷ đồng, đồng thời “lấn át” hàng loạt tác phẩm nội địa tại rạp.

Vây Hãm Trên Không (Tựa gốc là Hijack 1971) - dự án điện ảnh sắp ra mắt khán giải Việt cũng không ngoại lệ khi tái hiện lại vụ không tặc kinh hoàng có thật trong lịch sử Hàn Quốc. Đặc biệt, màn tái xuất của tài tử Ha Jung Woo khiến khán giả kỳ vọng.

Ngoài đạo diễn Đào Thanh Hưng, buổi casting bộ phim “Hà Nội Trong Mắt Em” có sự tham gia của bộ ba huyền thoại màn ảnh Việt Nam là nghệ sĩ nhân dân (NSND) Bùi Bài Bình, NSND Lan Hương, NSND Trần Lực.