Rác thải bủa vây đường đi bộ ven sông Tô Lịch

Dọc bờ sông Tô Lịch theo đường Láng, tuyến đường đầu tiên tại Hà Nội có đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp, đang biến thành nơi bán hàng và đổ rác.

Đường đi bộ biến thành nơi bán hàng.

Đường ven sông Tô Lịch bị rác thải thì bủa vây, lòng đường bị hàng quán trưng dụng, cộng với việc ô nhiễm môi trường đã khiến tuyến đường này đang dần xấu đi trong mắt người dân.

Rác bủa vây gây ô nhiễm môi trường.

Em Vũ Văn Công (quận Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: ''Em thấy không thoải mái lắm, đi qua thấy nhiều xe rác bên cạnh, hơn nữa ở gần đây rất nhiều mùi hôi thối gây khó chịu cho cả người đi xe đạp lẫn người đi bộ''.

Một người đàn ông bỏ lại 6 bao rác thải xây dựng.

Anh Nguyễn Hồng Quân, nhân viên Công ty Công viên cây xanh Hà Nội, cho biết: ''Nhiều người cứ đợi ban đêm là lại ra đổ. Rác thải sinh hoạt thì không nói, rác thải xây dựng thì nhiều lắm. Mỗi bao nặng lắm, bọn tôi không bê một mình được''.

Công nhân môi trường dọn thải xây dựng.

Bà Lê Thị Tám nói: ''Rác họ vứt ở mấy cái cây nhiều, ô nhiễm, cây này không lên được, hỏng hết cây, có lúc nó vứt cả chuột chết đủ các thứ, bẩn thỉu lắm''.

Anh Lê Tài Sỹ cho biết: ''Rác cứ để tràn thế này này, chó còn đi vệ sinh lung tung, nhiều người còn mang cả xe ra đổ rác thẳng ra luôn''.

Đường riêng giành cho người đi bộ trên đường Láng chưa phát huy hiệu quả, lại đang khiến nhiều người dân bức xúc.

TS Khương Kim Tạo, nguyên Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, cho rằng: ''Chúng ta phải xử lý quyết liệt, có thể do không có người quản lý nên người ta cứ đổ rác ra đó. Mục đích của chúng ta là để cho người dân đi tập thể dục, đi lại an toàn''.

Tuyến đường đi bộ mà đoạn nào cũng có rác...

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 23/7, tổ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội đã tổ chức tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 17 Hội đồng nhân dân thành phố khóa 16, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tại quận Cầu Giấy.

Kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ, nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được quận Hai Bà Trưng tổ chức.

Thông qua các Tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố quản lý, hàng nghìn hội viên phụ nữ đã được vay vốn ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội để phát triển các mô hình sản xuất, kinh doanh, góp phần nâng cao thu nhập, giúp hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo.

Tại khu vực ven sông Hồng thuộc phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội, cán bộ các đoàn thể và nhân dân đã chung tay thu dọn rác thải.

Sáng 23/7, tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - Hà Nội, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Thành ủy Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “50 năm xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc: Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Tỷ lệ biên chế thấp so với quy mô dân số, thiếu nhân viên hành chính đã dẫn đến những khó khăn, bất cập trong quá trình thực thi nhiệm vụ của nhiều địa phương và đơn vị.