Rộn ràng làng hoa Tích Giang vào Tết

Ở Hà Nội có rất nhiều vùng trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng được trồng và bán quanh năm. Nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là vào dịp Tết, khi nhu cầu thị trường tăng cao. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, người dân lại háo hức mua sắm, trang hoàng cho gia đình những chậu hoa, cây cảnh... Tết Nguyên đán đang gần kề, hiện nay các làng hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh đã tấp nập người mua, bán.

Làng hoa cây cảnh Tích Giang những ngày này, những người nông dân không ngớt tay với các công việc chăm hoa, chăm cây.

Để có hoa phục vụ nhu cầu những ngày Tết, ngay từ đầu tháng 10 âm lịch, người dân nơi đây đã bắt đầu chuẩn bị mùa hoa Tết. Đặc biệt, khi bước sang tháng Chạp, công việc chăm sóc hoa càng tất bật hơn để đảm bảo hoa phát triển đúng độ, nở đều và đẹp đúng dịp Tết cổ truyền.

Công việc chăm sóc hoa càng tất bật hơn để đảm bảo hoa phát triển đúng độ, nở đều và đẹp đúng dịp Tết cổ truyền

Hiện toàn bộ diện tích hoa đều sinh trưởng, phát triển tốt, rất nhiều khách hàng đã đặt mua. Trồng hoa, cây cảnh gắn với du lịch sinh thái, đang là mục tiêu xã Tích Giang hướng tới. Đề án đã được UBND huyện Phúc Thọ phê duyệt với tổng diện tích quy hoạch khoảng 140ha.

Tại huyện Đan Phượng có 60 ha đất nông nghiệp, trong đó có 27 ha trồng hoa đồng tiền – một loại hoa rất được ưa chuộng vào dịp tết với ý nghĩa tài lộc và may mắn.

Để có hoa thu hoạch vừa đúng vào dịp tết Nguyên Đán, Ông Ngô Xuân Thường tại xã Đồng Tháp, Huyện Đan Phượng cũng như nhiều hộ dân khác tại đây đã chuẩn bị từ vụ Thu. Hoa được trồng trong nhà kính cũng ít bị tác động của thời tiết hơn.

Rộn ràng làng hoa Tết

Năm nay, thời tiết khá phù hợp để trồng các loại hoa, cây cảnh Tết nên chất lượng hoa tốt hơn mọi năm, chủng loại phong phú, mẫu mã đa dạng. Nhiều lựa chọn nên thị trường hoa, cây cảnh năm nay được đánh giá là khá ổn định, với mức giá dao động từ 10.000 đồng/cây đến vài triệu đồng/chậu.

Với vườn hoa của anh Thảo tại huyện Mê Linh, theo xu thế của thị trường, anh đã trồng thêm nhiều giống hoa hồng mới như: hoa hồng Pháp, hoa hồng Hà Lan, hoa hồng Thái Lan... phục vụ nhu cầu khách hàng.

Nhờ chuyển dịch cơ cấu trồng hoa,cây cảnh nhiều hộ nông dân đã phát triển mô hình trồng hoa kiểng, hoa hồng thế, nâng cao thu nhập, mang lại nguồn lợi kinh tế lớn. Với bà con nông dân, giai đoạn cuối năm rất bận rộn, mệt nhọc nhưng cũng gửi gắm vào đó nhiều kỳ vọng, mong ước về một vụ hoa được mùa, được giá.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở NN&PTNT Hà Nội đã triển khai kế hoạch tổ chức Hội thi sản phẩm làng nghề thành phố Hà Nội năm 2024.

Vân Hà là một trong những làng nghề sản xuất gỗ nổi tiếng, sản phẩm được tiêu thụ mạnh tại thị trường trong nước và xuất khẩu. Các sản phẩm gỗ Vân Hà được Hà Nội lựa chọn làm quà lưu niệm, quà tặng cho các đoàn khách trong và ngoài nước.

Làng nghề Tranh Khúc, xã Duyên Hà, huyện Thường Tín nổi tiếng xa gần với nghề làm Bánh Chưng. Dịp cuối năm, cao điểm nhất là những ngày giáp Tết Nguyên Đán, không khí sản xuất nơi đây càng thêm tất bật.

Sau trào lưu chơi tranh thêu, tranh đá, tranh hiện đại...thời gian gần đây, xu hướng chơi tranh dân gian đang dần quay trở lại, trong đó rất nhiều người quan tâm, hứng thú với các tác phẩm của dòng tranh Đông Hồ. Để hiểu hơn về những nét đẹp văn hóa của dòng tranh dân gian này nhiều bạn trẻ đã tìm về Đông Hồ, trực tiếp gặp gỡ những nghệ nhân đã dành cả cuộc đời để gìn giữ, hồi sinh, phát triển dòng tranh độc đáo của dân tộc.

Ở Hà Nội có rất nhiều vùng trồng hoa, cây cảnh nổi tiếng được trồng và bán quanh năm. Nhưng nhộn nhịp nhất vẫn là vào dịp Tết, khi nhu cầu thị trường tăng cao. Mỗi dịp Tết đến, xuân về, người dân lại háo hức mua sắm, trang hoàng cho gia đình những chậu hoa, cây cảnh... Tết Nguyên đán đang gần kề, hiện nay các làng hoa, cây cảnh trên địa bàn tỉnh đã tấp nập người mua, bán.

Như một nếp văn hóa, cứ Tết đến là người Việt lại tất bật sắm sửa, trang hoàng nhà cửa để đón một năm mới thật sung túc. Gốm Bát Tràng dường như là địa chỉ đầu tiên người dân nghĩ đến mỗi khi Tết đến xuân về.