Rory Mcllroy phá kỷ lục khoảng cách Driving PGA Tour

Rory McIlroy, cái tên không còn xa lạ đối với những ai yêu thích bộ môn golf, nổi tiếng với những cú swing không chỉ đẹp mắt, còn vô cùng hiệu quả. Cũng với những cú swing đó, anh một lần nữa ghi tên mình trên bảng danh vọng thế giới với một kỷ lục mới.

Dù đã 34 tuổi, Rory Mcllroy vẫn chứng minh được đẳng cấp của một tay phát bóng huyền thoại golf thế giới, khi thành công phá vỡ kỷ lục khoảng cách driving của PGA Tour.

Chỉ số trung bình khoảng cách phát bóng của anh là 326,3 yards, vượt qua thành tích tốt nhất trước đó là 323,7 yards của Bryson DeChambeau. Đặc biệt là vào tháng 7, ở vòng cuối giải Genesis Scottish mở rộng, golfer gốc Bắc Ireland đã thực hiện một cú driver có khoảng cách lên tới 437 yards tại hố 7 par 4 chiều dài 505 yards, khiến tất cả phải ngả mũ thán phục. Đây cũng là kỷ lục ở khoảng cách xa nhất mà Rory Mcllroy thực hiện được sau 15 năm thi đấu chuyên nghiệp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.