Rực rỡ đêm khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế

Tối 7/6, tại sân khấu điện Kiến Trung, Đại nội Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển”.

Lễ khai mạc diễn ra với chương trình nghệ thuật đặc sắc chủ đề “Rạng rỡ ngàn sau”. Chương trình được dàn dựng công phu với sự hỗ trợ của các công nghệ trình diễn sân khấu hiện đại, thể hiện được những nét riêng về Huế với khát vọng hội nhập bốn phương để cùng phát triển.

Đêm khai mạc Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế.

Với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển", Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 diễn ra từ ngày 07/6 đến ngày 12/6, quy tụ gần 30 đoàn nghệ thuật thuộc Pháp, Bỉ, Tây Ban Nha, Canada, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Việt Nam, sẽ đem đến cho khán giả nhiều chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc của các vùng văn hóa trên thế giới.

Các chương trình nghệ thuật sẽ hòa quyện trong không gian cổ kính của một cố đô văn hiến với 08 di sản được UNESCO vinh danh.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Liên hoan Kịch nói toàn quốc 2024 đã khai mạc tại Thái Nguyên vào tối 11/6, với sự tham gia của 19 đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp, quy tụ hơn 1.000 nghệ sĩ, diễn viên.

Vở diễn "Như hạt mưa sa" của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội đã giành nhiều giải thưởng tại Liên hoan sân khấu các trường nghệ thuật của châu Á (ATEC) vừa diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Nhiều chương trình nghệ thuật múa rối đặc sắc sẽ được Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng nhằm phục vụ khán giả nhỏ tuổi trong dịp hè 2024.

Hà Nội vừa được công nhận ba danh hiệu “Nghề truyền thống Hà Nội” đối với các nghề sản xuất sản phẩm từ cốm ở phố Hàng Than, đúc đồng Ngũ Xã, nghề làm diều sáo làng Bá Dương Nội.

Sáng 12/6, tại phố sách Hà Nội, Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội tổ chức khai mạc và trao giải liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Hà Nội lần thứ XI năm 2024 với chủ đề “Hà Nội miền di sản”.

Hầu đồng đã được xây dựng lịch trình cố định phục vụ khách du lịch tại Bảo tàng Phụ nữ Hà Nội từ ngày 14/6.