Rủi ro của việc mua vàng từ ‘cò mồi’

Đại diện một số ngân hàng cho biết, đã xuất hiện tình trạng thuê người xếp hàng mua vàng để sau đó bán ra hưởng chênh lệch.

Trước hiện tượng một số đối tượng thuê người xếp hàng mua vàng miếng tại các ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) mới đây đã gửi công văn hoả tốc đến Bộ Công an, đề nghị phối hợp điều tra hành vi đầu cơ, trục lợi, thao túng thị trường. NHNN cũng liên tục phát đi thông điệp có đủ vàng để bán cho người dân.

Người dân cần thận trọng, tránh mua vàng từ những đối tượng này, cũng như vàng trôi nổi trên thị trường vì không rõ nguồn gốc. Vàng miếng được định danh từ phía ngân hàng được lưu trữ vĩnh viễn trên hệ thống nên rất minh bạch về nguồn gốc, xuất xứ.

Đã xuất hiện tình trạng thuê người xếp hàng mua vàng.

Hôm nay (13/6) là ngày thứ 5 liên tiếp giá vàng miếng SJC được Ngân hàng Nhà nước bán ra cho bốn ngân hàng và SJC neo ở mức 76,98 triệu đồng. Giá vàng quốc tế hôm nay (13/6) giao dịch quanh ngưỡng 2.310 USD/ounce, quy đổi theo tỷ giá Vietcombank khoảng 71 triệu đồng mỗi lượng.

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn duy trì ở mức khoảng 6 triệu đồng/lượng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Cục Hàng không Việt Nam, 6 tháng đầu năm 2024, tổng sản lượng hành khách thông qua các cảng hàng không đạt hơn 54 triệu lượt khách (bằng 97% so với cùng kỳ năm 2023).

Quyết định này xuất phát từ những lo ngại về việc vi phạm các cam kết quốc tế, có thể dẫn đến nguy cơ bị xử phạt hoặc trả đũa từ các đối tác thương mại.

Nhờ sự chủ động, linh hoạt chuyển đổi sản xuất theo nhu cầu thị trường, ngành nông nghiệp Hà Nội kỳ vọng duy trì đà tăng trưởng, tạo những đột phá ở các tháng tiếp theo cuối năm 2024.

Logistic xanh là quá trình từng bước đảm bảo hiệu quả để giảm thiểu khí thải, phế thải ra môi trường, đem đến một môi trường bền vững. Logistic xanh là yêu cầu bắt buộc trong chuỗi cung ứng xanh hiện nay nếu doanh nghiệp muốn phát triển bền vững.

Cả nước đã thu hoạch được gần 400.000 ha lúa Hè Thu với năng suất ước đạt 6,2 tấn/ha. Nguồn cung dồi dào, trong khi nhu cầu nhập khẩu gạo của thế giới đang tăng lên khiến nhiều doanh nghiệp dự báo, xuất khẩu gạo sẽ khởi sắc vào cuối năm nay.

Với kết quả khả quan từ hoạt động xuất khẩu của Việt Nam sang Hoa Kỳ 6 tháng đầu năm cùng những yếu tố thương mại thuận lợi, có thể kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này sẽ có nhiều bứt phá trong tương lai.