Rủi ro khi mua nhà giá rẻ không sổ đỏ

Đang có thông tin rao bán các căn nhà 3-4 tầng trong ngõ nhỏ thuộc quận Hoàng Mai và Thanh Xuân, diện tích từ 35 - 40m2 với giá chỉ từ 2,3-2,5 tỷ, khá thấp so với thị trường.

Sở dĩ có mức giá này là do các ngôi nhà đều không có sổ đỏ và xây dựng trái phép. Nhiều người vì giá nhà đất tăng quá cao, vượt quá khả năng chi trả, nên nhắm mắt mua nhà không sổ, dù biết tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Khi chào bán, môi giới giở chiêu trò thông tin rằng Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực sẽ giúp việc cấp sổ đỏ trở nên thuận lợi hơn, khiến người mua tin tưởng.

Việc mua bán nhà thông qua hình thức lập vi bằng không hiếm, nhưng những tranh chấp xảy ra từ việc này cũng đã có rất nhiều.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hàng loạt mặt bằng ở các tuyến phố trung tâm Hà Nội bỏ trống, trong khi lượng tìm thuê cửa hàng kinh doanh trong các ngõ nhỏ nửa năm nay tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

Môi giới đã thổi giá biệt thự, nhà liền kề lên mức cao phi lý, có khu nhà được rao tới nửa tỷ đồng một mét vuông.

Lượng giao dịch phân khúc căn hộ chung cư và nhà ở riêng lẻ hướng tới nhu cầu ở thực giảm, còn phân khúc đất nền tăng ảo thời gian qua cho thấy thị trường đang có tính đầu cơ cao, phát triển không lành mạnh.

Trong phiên họp thứ 34, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã xem xét và cho ý kiến với đề xuất của Chính phủ về việc sớm ban hành ba dự án luật liên quan đến đất đai và bất động sản.

Nửa đầu quý II năm nay, cùng với sự phát triển của nền kinh tế, thị trường bất động sản Việt Nam đang phục hồi tích cực qua từng tháng.

Luật Đất đai có hiệu lực sớm và nhanh chóng đi vào cuộc sống sẽ mở ra cơ hội cho người dân và doanh nghiệp đối với thị trường bất động sản.