Sắc đỏ quyến rũ bằng lăng mùa thay lá

Những ngày đầu tháng 3, trên một số tuyến phố của Hà Nội, nhiều người rất thích thú trước màu sắc và vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng vào mùa thay lá.

Màu sắc của những chiếc lá bằng lăng mùa thay lá mang màu nâu đỏ đặc trưng, rất lạ mắt. Thời điểm này, những hàng bằng lăng quanh hồ Gươm đang đua nhau thay lá đỏ, khiến cho khung cảnh phố phường đậm chất thơ mộng. Lâu nay, nhắc đến bằng lăng, mọi người hay nghĩ đến màu hoa mang sắc tím thủy chung, nhưng thực tế bằng lăng còn có cả một mùa thay lá đẹp đến nao lòng.

Bằng lăng mùa thay lá đẹp rực rỡ một góc phố

Trong tiết trời mát mẻ của mùa Xuân, với khung cảnh nên thơ như vậy, khu vực hồ Gươm đã thu hút đông đảo người dân Thủ Đô và du khách đến dạo chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh kỷ niệm để lưu giữ những cảnh sắc đẹp của mùa Xuân Hà Nội, bởi chỉ ít tuần nữa thôi, những chiếc lá non ở hàng cây này sẽ trở nên xanh ngắt, hẹn mùa hoa tím vào tháng Năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải vừa đề xuất quy định cấm xe khách đi làn trong cùng trên tuyến đường Phạm Hùng.