Sắc đỏ quyến rũ bằng lăng mùa thay lá

Những ngày đầu tháng 3, trên một số tuyến phố của Hà Nội, nhiều người rất thích thú trước màu sắc và vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng vào mùa thay lá.

Màu sắc của những chiếc lá bằng lăng mùa thay lá mang màu nâu đỏ đặc trưng, rất lạ mắt. Thời điểm này, những hàng bằng lăng quanh hồ Gươm đang đua nhau thay lá đỏ, khiến cho khung cảnh phố phường đậm chất thơ mộng. Lâu nay, nhắc đến bằng lăng, mọi người hay nghĩ đến màu hoa mang sắc tím thủy chung, nhưng thực tế bằng lăng còn có cả một mùa thay lá đẹp đến nao lòng.

Bằng lăng mùa thay lá đẹp rực rỡ một góc phố

Trong tiết trời mát mẻ của mùa Xuân, với khung cảnh nên thơ như vậy, khu vực hồ Gươm đã thu hút đông đảo người dân Thủ Đô và du khách đến dạo chơi, ngắm cảnh, chụp ảnh kỷ niệm để lưu giữ những cảnh sắc đẹp của mùa Xuân Hà Nội, bởi chỉ ít tuần nữa thôi, những chiếc lá non ở hàng cây này sẽ trở nên xanh ngắt, hẹn mùa hoa tím vào tháng Năm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hiệp hội UNESCO thành phố Hà Nội đã giới thiệu hình ảnh con người, di sản văn hóa, nghệ thuật truyền thống của Hà Nội đến người dân, du khách trong và ngoài nước.

Chiều 17/7, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Nội đã trọng thể tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Bộ Chính trị quyết định điều động, phân công, chỉ định đồng chí Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Bí thư Thành ủy Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Cụm thi đua số 1 Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Sáng 17/7, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến, Trưởng đoàn kiểm tra số 1 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã chủ trì kiểm tra công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 24 đối với Ban Thường vụ Quận ủy Long Biên.

Sau hơn hai tuần ra mắt, ứng dụng “Công dân Thủ đô số” iHaNoi đã bước đầu mang lại những kết quả trong việc giải quyết các vấn đề bất cập của đời sống với sự chung tay của cả chính quyền và người dân.

UBND thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em. Thành phố dự kiến tổ chức Đêm hội Trăng rằm năm nay vào 20h ngày 17/9 tại quận Ba Đình.