Sắc tím tháng Năm

Tháng Năm, phố phường Hà Nội khoác lên mình sắc tím bằng lăng mộng mơ. Thời điểm này ít mưa nên dường như bằng lăng lại càng tím thẫm, đằm thắm đến nao lòng.

Cây bằng lăng có tên khoa học là Lagerstroemia speciosa, thuộc họ Tử vi – ythraceae. Mọc phổ biển ở Việt Nam, là loại thân gỗ, có hoa màu tím đẹp nên bằng lăng thường được trồng làm cảnh quan đô thị, sân trường… Hoa bằng lăng thường mọc thành chùm, tạo thành những dải hoa dài có chiều dài từ 20 - 30 cm trên ngọn cành cây. Mỗi bông hoa có từ 6 -7 cánh mỏng cùng nhụy vàng nối với cuống. Cánh hoa bằng lăng mỏng manh, có độ nhàu nhẹ.

Hoa bằng lăng thường mọc thành chùm, tạo thành những dải hoa dài có chiều dài từ 20 - 30 cm trên ngọn cành cây.

Hoa bằng lăng có rất nhiều màu khác nhau như: tím, trắng nhạt, hồng,… nhưng có lẽ bằng lăng tím vẫn là màu sắc quen thuộc nhất với mọi người, báo hiệu một mùa hè đang bước vào những ngày rực rỡ.

Hoa bằng lăng nở ngợp trời Hà Nội, trải sắc tím trên nhiều con phố, vẽ nên một bức tranh vô cùng thơ mộng, yên bình. Ở bất kỳ góc phố nào của Thủ đô cũng dễ dàng bắt gặp cây bằng lăng đang ra hoa tím.

Bằng lăng tím là màu sắc quen thuộc nhất với mọi người, báo hiệu một mùa hè đang bước vào những ngày  rực rỡ.

Mùa hoa bằng lăng đến cùng nắng, nhưng cũng chóng tàn. Chỉ sau vài cơn mưa mùa hạ là những cánh hoa đã nhạt màu rồi rụng dần. Mùa hoa kéo dài từ tháng 5 đến hết tháng 6, rực rỡ nhất vào những ngày nắng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hà Nội không chỉ đặc trưng bởi mùi hoa sữa nồng nàn mà mỗi sớm mai còn nhẹ nhàng, hấp dẫn bởi hương thơm dịu nhẹ, thanh mát của những bông hoa dâu da xoan ngập tràn sắc trắng trên nhiều tuyến phố trong dịp đầu hè.

Những ngày gần đây, rất nhiều du khách đã tìm đến hồ Vân Trì để nghỉ ngơi thư giãn, hòa mình với thiên nhiên yên bình và lãng mạn với hoa phượng vĩ soi bóng mặt hồ.

Suốt đoạn đường dài hàng trăm mét trên phố Phạm Văn Đồng, hơn 1500 cây xanh đô thị các loại đã được trồng giữa dải phân cách. Phần lớn trong đó là cây giáng hương và cây osaka hoa đỏ.

Mới vào đầu hè, phố phường Hà Nội trở nên lãng mạn và đẹp mắt bởi những hàng cây bằng lăng tím ngát hay phượng vỹ đỏ rực, vàng óng hoa muồng hoàng yến đang vào kỳ nở rộ.

Tháng Năm, phố phường Hà Nội khoác lên mình sắc tím bằng lăng mộng mơ. Thời điểm này ít mưa nên dường như bằng lăng lại càng tím thẫm, đằm thắm đến nao lòng.

Hệ thống chiếu sáng hiện đại, đẹp mắt chính là ưu điểm để Cầu Nhật Tân luôn nổi bật. Công trình càng rực rỡ khi Thủ đô và đất nước kỷ niệm các ngày Lễ lớn.