Sân bay Gia Lâm và Hoà Lạc sẽ đón khách dân dụng

Bộ Chính trị vừa quyết định bổ sung chức năng lưỡng dụng cho các sân bay quân sự Gia Lâm và Hòa Lạc, cho phép hai sân bay này được phục vụ cả mục đích dân dụng.

Quyết định này nằm trong Quy hoạch Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn 2050. Bộ Chính trị nhấn mạnh quy hoạch cần tạo cơ hội mới và tăng cường kết nối giao thông, logistics giữa Hà Nội và các vùng lân cận.

Sân bay Gia Lâm, xây dựng năm 1935, ban đầu phục vụ cả dân dụng và quân sự, nhưng từ năm 1954 chỉ hoạt động quân sự. Sân bay Hòa Lạc nằm ở Thạch Thất và Sơn Tây, có ba đường băng dài khoảng 2.200 m mỗi đường. Hai cơ sở này sẽ không chỉ đóng vai trò quan trọng trong quốc phòng mà còn trở thành cánh cửa mở ra cho du lịch và giao thương với thế giới.

Các sân bay quân sự Gia Lâm và Hòa Lạc sẽ phục vụ cả mục đích dân dụng.

Bên cạnh việc mở rộng chức năng của các sân bay hiện có, Hà Nội cũng đang nghiên cứu xây dựng một sân bay mới nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về giao thương và du lịch. Điều này là một phần của chiến lược phát triển giao thông đa chiều, kết nối thành phố với các khu vực lân cận và thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Chiều 12/6, Tổ đại biểu HĐND thành phố Hà Nội - Đơn vị bầu cử số 8 tiếp xúc cử tri quận Hoàng Mai trước kỳ họp thứ 17, HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sáng 12/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND thành phố đã làm việc với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương và 5 huyện: Đan Phượng, Phú Xuyên, Phúc Thọ, Thanh Oai, Gia Lâm về thực hiện các quy định của pháp luật và nghị quyết của HĐND thành phố trong chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa thực hiện các công trình, dự án trên địa bàn thành phố.

Được xây dựng từ cuối thế kỷ 17, đình Chu Quyến mang lối kiến trúc thời Hậu Lê, nổi tiếng là công trình nghệ thuật đỉnh cao về chạm khắc gỗ.

5 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã tiếp nhận được trên 150 nghìn đơn vị máu.

Dự kiến năm 2033, Hà Nội sẽ sử dụng xe buýt điện, thay thế hoàn toàn xe buýt chạy bằng năng lượng hóa thạch.

Tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã và đang làm thay đổi thói quen đi lại của người dân theo hướng tích cực.