Sản lượng ô tô lắp ráp trong nước liên tục tăng

Sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đạt tăng trưởng tháng thứ hai liên tiếp với hơn 25 nghìn xe. Đây là thông tin vừa được tổng cục thống kê đưa ra trong báo cáo mới nhất. Sản lượng ô tô tăng cũng cho thấy thị trường ô tô đang những dấu hiệu phục hồi.

Lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 4/2024 đạt 25.700 xe các loại. Con số này tăng khoảng 4% so với sản lượng tháng 3 (đạt 24.500 chiếc). Sản lượng ô tô của tháng 4 cũng cao hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2023. Điều này thấy dấu hiệu tích cực của thị trường.

Lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 4/2024 tăng khoảng 4% so với sản lượng tháng 3.

Như vậy, kể từ sau dịp Tết Nguyên đán, sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã có hai tháng liên tiếp tăng trưởng. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 3/2024 đạt 27.289 xe, tăng 135% so với tháng trước đó.

Gần đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất về giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, hoàn thành trong tháng 5. Với chỉ thị mới nhất của Thủ tướng Chính phủ, ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ vào 6 tháng cuối năm 2024. Chỉ thị nhằm tăng kích cầu thông qua giảm lệ phí đăng ký xe mới, từ đó thu hút người dùng mua sắm xe, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường ô tô Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Bugatti vừa cho ra mắt mẫu xe thể thao Bugatti Tourbillon 2026 sử dụng động cơ hybrid cho công suất lên tới hơn 1.700 mã lực và chỉ sản xuất gới hạn 250 chiếc.

Haval H6 đã chính thức trình làng thế hệ thứ 4 tại thị trường Trung Quốc với nhiều nâng cấp về trang bị và khả năng vận hành, cùng một biến thể plug-in hybrid Hi4 sẽ được ra mắt trong thời gian tới.

Tai tiếng liên quan đến tập đoàn ô tô Toyota tiếp tục kéo dài khi mới đây, hãng xe cho biết đã tạm ngừng sản xuất và bàn giao hai mẫu xe thể thao đa dụng Grand Highlander và Lexus TX do lỗi túi khí.

Hãng xe Đức BMW đã giới thiệu mẫu SUV X3 2025 đi kèm hệ truyền động hybrid mới cùng hệ thống thông tin giải trí mới và thiết kế ngoại thất được nâng cấp.

Một trong những tập đoàn sản xuất xe lớn nhất trên thế giới - Stellantis đã công bố sửa chữa gần 1,2 triệu xe do lỗi camera lùi.

Ngày 21/6, Triển lãm ngành công nghiệp dịch vụ ô tô Việt Nam, Automechanika 2024 tại TP.HCM đã kết thúc. Triễn lãm thu hút hơn 500 đơn vị trong nước và quốc tế tham gia, với chục ngàn lượt khách tham quan mỗi ngày.