Sản lượng ô tô lắp ráp trong nước liên tục tăng

Sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đạt tăng trưởng tháng thứ hai liên tiếp với hơn 25 nghìn xe. Đây là thông tin vừa được tổng cục thống kê đưa ra trong báo cáo mới nhất. Sản lượng ô tô tăng cũng cho thấy thị trường ô tô đang những dấu hiệu phục hồi.

Lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 4/2024 đạt 25.700 xe các loại. Con số này tăng khoảng 4% so với sản lượng tháng 3 (đạt 24.500 chiếc). Sản lượng ô tô của tháng 4 cũng cao hơn khoảng 5% so với cùng kỳ năm 2023. Điều này thấy dấu hiệu tích cực của thị trường.

Lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 4/2024 tăng khoảng 4% so với sản lượng tháng 3.

Như vậy, kể từ sau dịp Tết Nguyên đán, sản lượng ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước đã có hai tháng liên tiếp tăng trưởng. Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), doanh số ô tô toàn thị trường trong tháng 3/2024 đạt 27.289 xe, tăng 135% so với tháng trước đó.

Gần đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Tài chính khẩn trương nghiên cứu, đề xuất về giảm lệ phí trước bạ ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước, hoàn thành trong tháng 5. Với chỉ thị mới nhất của Thủ tướng Chính phủ, ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước có thể sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ vào 6 tháng cuối năm 2024. Chỉ thị nhằm tăng kích cầu thông qua giảm lệ phí đăng ký xe mới, từ đó thu hút người dùng mua sắm xe, góp phần thúc đẩy tăng trưởng thị trường ô tô Việt Nam.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Mẫu xe EQS và EQE là xe điện có thông số mạnh nhất và từng là mục tiêu ưu tiên phát triển của của Mercedes-Benz . Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, doanh số bán hàng lại không mấy khả quan. Vì vậy hãng xe Đức đã quyết định hủy kế hoạch phát triển nền tảng khung gầm thế hệ mới cho hai mẫu xe điện này.

Mùa hè cũng là thời điểm người dân ở một số nơi bắt đầu thu hoạch lúa, nhiều người chọn cách phơi rơm rạ ở ngoài đường như một thói quen. Hành vi này không chỉ vi phạm luật giao thông đường mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu bắt buộc phải đi qua những đoạn đường có nhiều rơm rạ, trước hết để bảo vệ tài sản và sự an toàn của bản thân, lái xe cần lưu ý một số kỹ năng sau đây.

BYD đã cho ra mắt mẫu xe bán tải BYD Shark tại thị trường Mexico. BYD Shark là xe điện bán tải đầu tiên của thương hiệu BYD ra mắt trên thị trường.

Nối tiếp các thương hiệu ô tô Nhật Bản như Toyota, Honda, hay Mitsubishi, hãng xe Mỹ Ford cũng điều chỉnh giá bán, giảm giá hàng loạt xe trong tháng 5 khi doanh số các xe trong tháng 4 không mấy khởi sắc.

Công nghệ 4.0 phát triển, kèm theo đó là sự ra đời của các phương tiện có sử dụng thiết bị hỗ trợ tự động. Tập đoàn Honda đang có phương án ra mắt dịch vụ taxi không người lái tại Nhật Bản vào năm 2026.

Mẫu xe Trung Quốc MG4 sẽ là mẫu xe điện đầu tiên của MG được bán tại Việt Nam. Những hình ảnh đầu tiên của mẫu xe này đã xuất hiện tại tỉnh Hưng Yên trong một buổi ghi hình.