Sẵn sàng ‘bùng nổ’ đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng

Sau hơn một tháng khuấy động không khí lễ hội, Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chung kết vào thứ 7, ngày 13/7. Công tác chuẩn bị cho đêm chung kết được mong chờ nhất mùa lễ hội này ra sao?

Đội Trung Quốc và đội Phần Lan chỉ có 2 tuần để lên ý tưởng, thiết kế và lắp đặt trận địa pháo hoa cho màn trình diễn của mình. Cả 2 đội hiện đã hoàn thiện cơ bản trận địa pháo hoa của mình.

2 đội sẽ phải thể hiện chủ đề đêm thi chung kết là “Nhịp đập tương lai”, với số lượng khoảng 10.000 quả pháo hoa các loại do BTC cung cấp.

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sắp bước vào đêm chung kết.

Ông Liang Weiming, Đội trưởng Đội pháo hoa Trung Quốc, chia sẻ: ''Chúng tôi vô cùng phấn khích khi được lọt vào vòng chung kết, nên đang dồn toàn lực chuẩn bị cho đêm thi.

Đó sẽ tiếp tục là một màn trình diễn đậm chất Trung Hoa với nhạc nền Trung Hoa. Lần này chúng tôi lắp đặt tới hơn 10 nghìn quả pháo trên trận địa pháo trải dài hơn và khán giả sẽ thấy những bức tranh được vẽ bằng pháo hoa cực kỳ lớn trên bầu trời''.

Lắp đặt pháo hoa cho đêm chung kết Lễ hội pháo hoa Đà Nẵng.

Ông Johan Dan, Đội trưởng Đội pháo hoa Phần Lan, cho biết: ''Chúng tôi sẽ dùng pháo hoa và âm nhạc để vẽ một bức tranh về cuộc sống của thế hệ trẻ với những nốt thăng trầm và chúng tôi sẽ sử dụng nhiều nhạc rock hơn để thể hiện điều đó.

Điều quan trọng nhất là chúng tôi muốn lôi cuốn sự chú ý của khán giả, ngay từ phút đầu tiên và suốt màn trình diễn, với chúng tôi đó chính là thành công''.

Trại khu vực sân khấu và khán đài bên bờ sông đối diện bãi bắn pháo hoa, các đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục bổ sung. Bởi trước sức nóng của đêm chung kết, BTC đã bổ sung thêm một cụm khán đài khoảng 3000 chỗ, phục vụ nhu cầu thưởng thức của khán giả.

Chuẩn bị đêm chung kết bên sông Hàn.

Anh Phạm Tuấn Vũ, đội thi công khán đài DIFF 2024, cho hay: ''Chúng tôi đã hoàn thiện 95% hạng mục khán đài, đưa vào thử tải, kiểm định để bàn giao sử dụng. Khá là gấp rút nên chúng tôi phải chia ca kíp làm việc, thời gian làm việc bắt đầu từ 5h sáng và kết thúc khoảng 9, 10h tối''.

Trung Quốc và Phần Lan là hai cường quốc pháo hoa của thế giới.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa ấn ký ban hành thông bạch về việc tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu Phật lịch 2568 - Dương lịch 2024, trong đó khuyến cáo tăng ni, phật tử không đốt vàng mã.

Với những giá trị nổi trội, cơ bản về tài nguyên du lịch văn hóa cùng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, Hà Nội có đầy đủ điều kiện để phát triển hoạt động du lịch văn hóa chuyên nghiệp, hiện đại.

Lễ hội Sen Hà Nội giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc năm 2024 khép lại sau 5 ngày tổ chức (từ 12 đến 16/7) đã thu hút hơn 50.000 lượt khách, mở ra triển vọng xây dựng thương hiệu văn hóa, du lịch đặc trưng của Thủ đô.

Tọa lạc tại số 1 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Bảo tàng Lịch sử quốc gia là một trong những công trình tiêu biểu mang phong cách kiến trúc Đông Dương, kết hợp hài hòa và tinh tế với các giá trị của kiến trúc châu Âu.

Chiều 15/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội nghị nghiên cứu, quán triệt nội dung cuốn sách 'Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc' của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Bảo tàng Hà Nội chủ động, sáng tạo thúc đẩy các hoạt động giáo dục cộng đồng, đưa nhiều di sản văn hoá đến gần hơn với công chúng.