Sắp khai thác thương mại máy bay hydro lớn nhất thế giới

Trong bối cảnh ngành hàng không thế giới đang nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon, một công ty khởi nghiệp ở Mỹ đã tiến hành dự án phát triển hệ thống truyền động hydro cải tiến cho các phi cơ chở khách cỡ lớn. Chuyến bay thương mại đầu tiên được kỳ vọng có thể cất cánh trong năm nay.

Công ty khởi nghiệp Universal Hydrogen ở Los Angeles, Mỹ, sẽ thử nghiệm trên máy bay De Havilland Canada Dash-8 40 chỗ. Tới thời điểm hiện tại đây là máy bay thương mại sử dụng nhiên liệu hydro lớn nhất thế giới.

Trong khi Airbus lên kế hoạch dùng hydro làm nhiên liệu đốt ở turbine khí cải tiến, Universal thiết kế hệ thống truyền động bằng điện sử dụng hoàn toàn pin nhiên liệu, kết hợp motor điện Magnix để chạy hai động cơ turbine cánh quạt của Dash-8. Máy bay hydro Dash-8 của Universal sẽ sử dụng hai motor điện Magnix 2 MW, mạnh hơn motor Pratt & Whitney 1.860 kW trên mẫu máy bay nguyên bản. Hydro sẽ đóng vai trò như bộ pin, sản sinh điện trong lúc truyền qua pin nhiên liệu của máy bay.

Đây là máy bay thương mại sử dụng nhiên liệu hydro lớn nhất thế giới.

Việc trang bị thêm pin nhiên liệu và bình hydro lỏng cho máy bay cánh quạt sẽ giúp giảm gần 90% lượng khí thải trong vòng đời so với máy bay ban đầu. Nhưng nếu không có đột phá về công nghệ, pin nhiên liệu không thể tạo ra đủ năng lượng để vận chuyển những chiếc máy bay lớn, đường dài vốn là nguyên nhân gây ra phần lớn lượng khí thải carbon dioxide trong ngành hàng không.

So với bản gốc, số ghế của máy bay hydro Dash-8 sẽ giảm từ 56 xuống còn 40 chỗ trên mẫu máy bay mới so vài hàng ghế cuối cùng phải bỏ đi để nhường chỗ cho khoang chứa hydro cao 2 m và đường kính 0,9 m. Tầm hoạt động của máy bay là 740 km nếu dùng hydro dạng khí và tăng lên 1.020 km với hydro lỏng.

Universal hy vọng dự án có thể cung cấp dịch vụ thương mại nhanh nhất vào năm 2024. Công ty cho biết khoảng 2.200 máy bay Dash-8 đang hoạt động trên khắp thế giới có thể thay hệ thống động cơ mới. Họ cũng đang làm việc để phát triển hệ thống có thể tích hợp trên nhiều thiết kế máy bay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Khoảng 7h50 ngày 12/4, một chiếc sà lan chở container đã va chạm vào dạ cầu Đồng Nai khiến dầm cầu cũng như lỗ thoát nước của bị hư hỏng.

Ngoài việc sắp xếp lịch bay hợp lý và tăng tải, hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chủ động tiếp nhận hoặc thuê thêm máy bay. Dự kiến cuối tháng 5 tới, Vietnam Airlines sẽ tiếp nhận máy bay Boeing 787-10 Dreamliner thứ 5.

Tiếp theo là một số thông tin về đường sắt. Hè tới cũng là lúc nhu cầu du lịch của người dân tăng cao, nhằm phục vụ người dân đi lại thuận tiện hơn, ngành đường sắt đã chạy thêm một số tuyến tàu Bắc - Nam với nhiều chính sách giảm giá và ưu đãi.

Thời gian qua, ngành đường sắt đã tăng thêm nhiều đôi tàu đi và về nhưng một số chuyến tàu vẫn trong tình trạng kín chỗ, vé cũng theo đó tăng giá.

Chỉ còn khoảng 3 tuần nữa sẽ đến dịp nghỉ lễ 30/4, năm nay kỷ nghỉ kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân rất cao, vì thế các hãng hàng không đã tăng thêm nhiều chuyến bay để thuận tiện cho việc di chuyển của hành khách.

Hôm nay (9/4) Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm đường bay Việt Nam-Trung Quốc và chào mừng chuyến bay thứ 100.000 của Vietnam Airlines đến Trung Quốc.