Sắp khai trương sân khấu bán thực cảnh nổi ở hồ Tây

Lần đầu tiên, tại Không gian văn hóa sáng tạo quận Tây Hồ sẽ có một sân khấu bán thực cảnh dưới nước cùng nhiều yếu tố công nghệ, trình chiếu mapping độc đáo.

Đó là sản phẩm nghệ thuật sáng tạo diễn ra trong chương trình khai mạc Lễ hội Sen Hà Nội năm 2024 vào tối 12/7  tới đây, tại Không gian văn hóa phốTrịnh Công Sơn.

Sân khấu bán thực cảnh là chương trình nghệ thuật tổng hợp, kết hợp đầy đủ các loại hình biểu diễn như ca, múa, nhạc, trình diễn ánh sáng, kết hợp cùng các công nghệ hiện đại như laser, máy chiếu công suất lớn… để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh và đa chiều. Chương trình bán thực cảnh có nhiều lớp lang sân khấu, sử dụng tổng cộng 1.200 diễn viên chuyên và không chuyên, trong đó đặc biệt có sự tham gia của những người dân.

Bên cạnh màn trình diễn của các diễn viên, yếu tố công nghệ, kỹ thuật chiếu sáng cũng là một điểm nhấn đáng kể, như trình chiếu mapping trên màn nước. Kỹ thuật này đã xuất hiện trong một số chương trình thực cảnh đầu tư công phu tại Việt Nam nhưng ở Hà Nội, đây là lần đầu tiên được sử dụng.

Trong Lễ hội Sen Hà Nội, ban tổ chức sẽ tập trung chủ đề về sen, tôn vinh tinh hoa, vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao của hoa sen, từ đó lan tỏa thông điệp tôn vinh vẻ đẹp con người Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 với chủ đề “Ngân hà rực rỡ” đã được khai mạc tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, vào tối 13/7.

Gần 15 năm hoạt động, nhóm Xẩm Hà Thành của các nghệ sĩ chuyên nghiệp đã không ngừng phục dựng những làn điệu xẩm cổ bị thất truyền từ nhiều thập niên.

Vượt qua đội Trung Quốc trong đêm chung kết, đội Phần Lan đã giành chức vô địch Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2024.

Trà sen Tây hồ từ lâu được nhiều người yêu thích bởi hương vị tinh tế. Hà Nội đã có những tour du lịch trải nghiệm trà sen dành cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật và văn hoá trà.

6h sáng nay (14/7) tại vườn hoa Lạc Long Quân, quận Tây Hồ, Ngày hội đạp xe Hành trình xanh "Sắc sen Tây Hồ" khai mạc. Sự kiện đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với 7000 người tham gia.

Tối 12/7, tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đã diễn ra lễ hội âm nhạc EDM và màn bắn pháo hoa tầm thấp, điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội mùa hè Legend Summer Festival, một trong chuỗi sự kiện Tuần du lịch Quảng Bình năm 2024.