Sập mái nhà hàng gây nhiều thương vong ở Tây Ban Nha

Ít nhất 4 người thiệt mạng và 25 người bị thương sau khi mái của một tòa nhà ở bãi biển đảo Mallorca bị sụp. Nhiều người vẫn còn bị mắc kẹt bên trong.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thêm những người có thể còn mắc kẹt dưới đống đổ nát. Lực lượng an ninh đã đóng cửa con đường ven biển để tạo điều kiện thuận lợi cho công việc cứu hộ.

Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez cho biết ông đang theo dõi chặt chẽ tình hình và chính phủ nước này sẵn sàng triển khai tất cả các phương tiện và nhân sự cần thiết để hỗ trợ chính quyền địa phương.

Các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm thêm những người có thể còn bị mắc kẹt.

Mallorca là một trong những đảo thuộc quần đảo Balearic của Tây Ban Nha - nơi có vùng nước và bãi biển hoang sơ thu hút nhiều khách du lịch hơn bất kỳ vùng nào của Tây Ban Nha. Theo số liệu chính thức, hơn 14 triệu khách du lịch đã đến thăm quần đảo này trong năm 2023.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong của Diễn đàn Kinh tế thế giới hay còn gọi là Diễn đàn Davos mùa hè, đã khai mạc hôm nay, 25/6, tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc.

Chính quyền bang Mato Grosso do Sul của Brazil đã ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tiếp tục tàn phá khu vực Pantanal - vùng đất ngập nước lớn nhất thế giới, đồng thời là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã.

Tàu vũ trụ Thường Nga-6 đã hạ cánh xuống bãi đáp Siziwang Banner ở vùng sa mạc khu tự trị Nội Mông (miền Bắc Trung Quốc) vào chiều 25/6, mang theo các mẫu đất và đá thu thập được từ vùng tối của Mặt Trăng.

Một tiệm giặt là từ thời La Mã cổ đại, với sàn lát gạch khảm, vừa được khai quật ở gần thành Vatican.

Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Nga, ông Andrey Kartapolov tuyên bố nhiều khả năng Nga sẽ sửa đổi học thuyết hạt nhân nếu nước này tiếp tục đối mặt với các mối đe dọa và thách thức gia tăng.

Chính phủ Mexico báo cáo, kể từ tháng 3 đến nay, có 155 trường hợp tử vong liên quan đến nắng nóng cực đoan tại nhiều khu vực. Đáng chú ý, chỉ riêng trong hai tuần vừa qua đã có 30 trường hợp tử vong do sốc nhiệt tại Mexico.