Sắp xếp nguyện vọng vào trường đại học

Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp đến gần, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa lưu ý một số điểm quan trọng thí sinh cần nắm vững, để tránh xảy ra sai sót khi đăng ký nguyện vọng vào các trường đại học.

Thí sinh cần đảm bảo việc đăng ký nguyện vọng trong thời gian quy định. Khi sắp xếp nguyện vọng trong hồ sơ đăng ký, thí sinh nên xếp các nguyện vọng yêu thích nhất, bản thân có năng lực, sở trường và đam mê  nhất lên trên. Nếu đã trúng tuyển sớm tại một trường đại học, ngành học yêu thích rồi, thì với việc đặt nguyện vọng này làm nguyện vọng 1, thí sinh chắc chắn sẽ trúng tuyển.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của Bộ GD&ĐT trong công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường chỉ đạo thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục và triển khai thực hiện thí điểm học bạ số trong năm 2024.

Theo kế hoạch thực hiện công tác tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025, ban chấm bài thi tự luận và bài thi trắc nghiệm sẽ tổ chức chấm bài thi từ nay đến ngày 23/6.

Sau ngày thi vào lớp 10 công lập khoảng 1 - 2 tuần, ít nhất 27 địa phương đã thông tin về lịch công bố điểm.

Thí sinh phải hoàn thành bài thi 3 môn Ngữ văn, Ngoại ngữ và Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập không chuyên năm học 2024 - 2025. Điểm xét tuyển vào hệ chuyên bằng tổng điểm các bài thi không chuyên (hệ số 1) + điểm bài thi chuyên (hệ số 2)

Ngày 10/6, hơn 11.000 thí sinh thi vào lớp 10 tiếp tục cuộc đua để giành suất vào bốn trường THPT chuyên của Hà Nội.

Sáng 10/6, hơn 11.000 học sinh Hà Nội có nguyện vọng đăng ký sẽ tiếp tục chinh phục các bài thi môn chuyên.