Saudi Arabia huy động được 12,35 tỷ USD từ cổ phiếu Aramco

Việc phát hành trái phiếu của Aramco sẽ giúp Chính phủ Saudi Arabia giảm thâm hụt ngân sách và tài trợ cho chương trình đa dạng hóa nền kinh tế ngoài dầu mỏ.

Nhờ thương vụ thành công, số tiền bổ sung sẽ tiếp tục thúc đẩy tham vọng đầu tư vào các ngành công nghiệp mới và đưa nền kinh tế thoát khỏi sự phụ thuộc vào dầu mỏ theo kế hoạch Tầm nhìn 2030 của Saudi Arabia.

Tập đoàn dầu mỏ Saudi Aramco cũng đã lên kế hoạch chào bán trái phiếu có kỳ hạn 10, 30, 40 năm, bắt đầu gặp gỡ các nhà đầu tư có thu nhập cố định trong ngày 9/7, dự kiến kết thúc vào ngày 17/7.

Saudi Arabia huy động được 12,35 tỷ USD từ cổ phiếu Aramco.

Lần gần đây nhất Aramco khai thác thị trường nợ toàn cầu là vào năm 2021, khi đó, nước này đã huy động được 6 tỷ USD từ ba đợt phát hành trái phiếu Hồi giáo.

Vào tháng 2/2024, Aramco đã lên kế hoạch phát hành một loại trái phiếu khác trong năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Là một trong những nước có hệ sinh thái biển đa dạng, Indonesia đối mặt với nhiều hệ lụy từ hiện tượng nóng lên toàn cầu, khi các rạn san hô đang chết dần chết mòn và bị tẩy trắng trên diện rộng.

Gia súc nhiễm virus cúm gia cầm độc lực cao H5N1 có thể dễ dàng lây truyền sang người hơn so với vật chủ mang mầm bệnh là gia cầm.

Ngày 14/7, chính quyền thành phố Novorossiisk ở miền Nam nước Nga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng và thiêu rụi diện tích hơn 22 ha.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết cơ quan này đang điều tra vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump theo hướng khủng bố nội địa, đồng thời cho biết thêm nghi phạm gây ra vụ việc hành động một mình.

Khách du lịch Hàn Quốc đang đổ xô đi du lịch Nhật Bản trong bối cảnh đồng yên yếu đi và mối quan hệ giữa hai nước được cải thiện khiến Tokyo trở thành điểm đến hấp dẫn.

Ngày 14/7, phong trào Hồi giáo Hamas phủ nhận các thông tin đưa ra trước đó về việc phong trào này "đóng băng" các cuộc đàm phán ngừng bắn với Israel sau vụ tấn công lớn của quân đội nước này vào thành phố Khan Younis ở phía Nam Dải Gaza.