Scottie liên tiếp giành danh hiệu 'Người chơi của năm'

Scottie Scheffler, tay golf 27 tuổi đã được vinh danh là “Người chơi của năm 2023”. Anh cũng trở thành tay golf đầu tiên giành được danh hiệu này trong các mùa giải liên tiếp kể từ khi Tiger Woods giành được giải thưởng này trong ba năm từ 2005 đến 2007.

Tay golf người Texas đã giành chiến thắng hai lần trong mùa giải 2022/23 để bảo vệ thành công danh hiệu của mình tại WM Phoenix Open. Anh cũng đã giành chiến thắng trong Hero World Challenge vào tháng 12. Ngoài ra, tay vợt người Texas đã lập kỷ lục 18 lần liên tiếp lọt vào top 12 từ tháng 11/2022 đến tháng 7/2023.

Scheffler chưa bao giờ bỏ lỡ cơ hội nào và lập kỷ lục tour về số tiền chính thức kiếm được nhiều nhất trong một mùa giải ở mức 21 triệu đô la, phá kỷ lục của chính anh ấy đã lập ở mùa giải trước. Trên thực tế, các giải thưởng “Người chơi của năm” được xác định bằng phiếu bầu của thành viên, trong đó các thành viên PGA Tour đã chơi ở ít nhất 15 sự kiện FedEx Cup chính thức trong mùa giải 2022/23 đủ điều kiện để bình chọn. Scheffler nhận được 38% phiếu bầu cho Giải thưởng Jack Nicklaus và xuất sắc vượt qua qua bốn đề cử khác: nhà vô địch US Open Wyndham Clark, nhà vô địch FedEx Cup Viktor Hovland, Rory McIlroy và nhà vô địch The Masters Jon Rahm.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Tại giải golf Valero Texas mở rộng, Jordan Spieth khởi đầu có phần không mấy thuận lợi, tuy nhiên vòng đấu của anh đã thay đổi chỉ với một cú đánh.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại. Vô địch giải golf Ford Championship 2024, nữ golfer 25 tuổi người Mỹ đã trở thành golfer đầu tiên vô địch ba giải đấu liên tiếp kể từ thành tích huy hoàng của Nancy Lopez năm 1978.

Danh hiệu thứ 11 trong sự nghiệp đã đưa tên tuổi của Nelly Korda xếp vào hàng những tay golf LPGA vĩ đại nhất mọi thời đại.

Giải golf Valspar Championship là một trong hai giải đấu cuối cùng mở ra cánh cửa đến The Masters 2024, vậy nên tất cả tuyển thủ tham dự đều quyết tâm và nỗ lực. Tay golf người Mỹ Pater Malnati đã bất ngờ vượt qua nhiều tên tuổi để lên ngôi vô địch.

Các giải Golf quốc tế đáng chú ý đã chứng kiến những nhà vô địch mới, đó là hai giải đấu Valspar Championship 2024 và Singapore Classic thuộc hệ thống DP World Tour. Sau bốn ngày thi đấu, hai cái tên bất ngờ cho chức vô địch đã được gọi tên.

Đây là giải đấu lớn thứ hai trong năm của Hiệp hội Golf thành phố Hà Nội, với sự góp mặt của gần 800 VĐV chuyên nghiệp, nghiệp dư trong nước và quốc tế tranh cúp Herbalife.