Sẽ có tiêu chuẩn Việt Nam cho chung cư mini

Dự kiến trong tháng 7 tới, tiêu chuẩn Việt Nam về nhà ở riêng lẻ với yêu cầu chung về thiết kế đối với các công trình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ, hay còn gọi là chung cư mini, có quy mô dưới 7 tầng sẽ được ban hành.

Các cơ quan quản lý nhà nước đã rà soát các công trình thuộc loại hình nhà ở nhiều tầng, nhiều căn hộ và xác định rất nhiều công trình được xây dựng chưa tuân thủ đầy đủ tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về xây dựng.

Để đảm bảo an toàn cho các công trình, đối với nhà ở xây mới có nhiều tầng, nhiều căn hộ với quy mô cao từ 7 tầng trở lên (hoặc có chiều cao PCCC từ 25m trở lên), sẽ thuộc phạm vi điều chỉnh của quy chuẩn Việt Nam do Bộ Xây dựng và Bộ Công an phối hợp biên soạn đã được ban hành vào tháng 10/2023.

Đối với các công trình nhiều tầng, nhiều căn hộ có quy mô dưới 7 tầng (hoặc có chiều cao PCCC dưới 25m) sẽ thuộc phạm vi điều chỉnh của Tiêu chuẩn Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế, do Bộ Xây dựng và Bộ Công an phối hợp biên soạn. Tiêu chuẩn này đang được Bộ Khoa học Công nghệ thẩm định lần hai, dự kiến sẽ ban hành trong tháng 7 năm nay.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

214 chủ căn hộ chung cư Phú Thạnh (53 Nguyễn Sơn, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) đang sống trong lo lắng khi Ngân hàng Việt Á thông báo sẽ thu hồi nhà.

Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn gửi Thủ tướng Chính phủ và Bộ Kế hoạch & Đầu tư kiến nghị sửa đổi, bổ sung Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất.

Hiện nay, giá chung cư ngoại thành Hà Nội đã tăng lên mức 60-70 triệu đồng/m2. Đây là mức giá cao phi lý ghi nhận được từ trước đến nay.

Nửa đầu năm 2024, thị trường bất động sản TP.Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu khả quan khi doanh thu kinh doanh bất động sản và dư nợ tín dụng bất động sản có sự tăng trưởng tốt.

Luật Nhà ở 2023 được coi như một sự cởi trói khi điều kiện và đối tượng mua nhà ở xã hội được mở rộng.

Tháng 7 tới, Tiêu chuẩn Việt Nam về Nhà ở riêng lẻ - Yêu cầu chung về thiết kế đối với chung cư mini có quy mô dưới 7 tầng sẽ được ban hành.