Sẽ được học lái xe trực tuyến các nội dung lý thuyết

Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe ô tô, một tô các hạng có thể lựa chọn học trực tuyến một số nội dung lý thuyết.

Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2024.

Theo quy định mới, người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe ô tô, mô tô các hạng được lựa chọn một trong các hình thức đối với nội dung học lý thuyết, như: học tập trung tại cơ sở đào tạo; học tập trung tại cơ sở đào tạo kết hợp với đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn; đào tạo từ xa, tự học có hướng dẫn.

Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe có thể học trực tuyến phần lý thuyết

Các môn bắt buộc phải học tập trung tại cơ sở đào tạo là: cấu tạo và sửa chữa thông thường; kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; kỹ thuật lái xe.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Sở Tư pháp thành phố Hà Nội triển khai thí điểm thủ tục cấp Phiếu Lý lịch tư pháp trên VNeID cho các trường hợp công dân Việt Nam có tài khoản định danh điện tử mức độ 2 từ ngày mai 22/4.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, tính tới ngày 19/4, thống kê của các hãng hàng không Việt Nam cho thấy các chuyến bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 từ hai thành phố lớn là Hà Nội và TP.HCM đều có tỷ lệ đặt chỗ cao.

Cục Đường bộ Việt Nam vừa ban hành quyết định về việc kiểm tra, giám sát năm 2024 đối với các trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ trên hệ thống quốc lộ do cục quản lý. Có 14 trạm thu phí nằm trong kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2024 của Cục Đường bộ Việt Nam.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay Hà Nội có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ từ 25-34 độ.

Kết quả thống kê tình hình đặt chỗ của các hãng hàng không Việt Nam trên những đường bay nội địa trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, đến thời điểm này cho thấy tỷ lệ đặt chỗ rất cao, trong đó, một số đường bay đã đạt trên 90% đến 100% tỷ lệ đặt chỗ, như: Hà Nội đi Huế, Quy Nhơn, Quảng Bình, Nha Trang, TP.HCM đi Đà Lạt, Tuy Hòa, Phú Quốc...

Sở Chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ là cơ quan đầu não của ta trong Chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 nằm ẩn dưới chân núi ở xã Mường Phăng, tỉnh Điện Biên. Trong quá khứ, Mường Phăng được coi như trái tim của chiến dịch Điện Biên Phủ. Đến nay, Khu di tích lịch sử Mường Phăng đã trở thành một 'địa chỉ đỏ”' của du khách mỗi khi về thăm Điện Biên.