SeABank vay 30 triệu USD từ quỹ đầu tư Na Uy

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank - Mã: SSB) vừa công bố trích lục nghị quyết về việc thông qua khoản vay có thể chuyển đổi trị giá 30 triệu USD (764 tỷ đồng) từ bên cho vay là quỹ đầu tư cho các nước đang phát triển của Chính phủ Na Uy.

Norfund là quỹ đầu tư hỗ trợ vốn trung và dài hạn cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. SeABank dự kiến sẽ nhận được 30 triệu USD (764 tỷ đồng) từ bên cho vay là Norfund.

Khoản vay này có thể chuyển đổi thành cổ phần. Bên cho vay sẽ trở thành cổ đông của bên đi vay. Sử dụng khoản vay có chuyển đổi giúp rút ngắn các khâu đầu tư, thẩm định cũng như giúp cả hai bên có sự linh hoạt hơn.

Seabank vay 30 triệu USD từ quỹ đầu tư Na Uy

Trong nghị quyết không nêu rõ thông tin về thời hạn cho vay hay giá chuyển đổi của mỗi cổ phiếu SSB. Chốt phiên hôm nay, cổ phiếu SSB giao dịch ở mức 22.4000 đồng/cp.

Tháng 11 năm ngoái, SeABank đã dừng việc dừng thực hiện phương án chào bán cổ phiếu riêng lẻ cho Norfund.

Theo Nghị quyết được thông qua vào đầu tháng 5/2023, SeABank dự kiến sẽ phát hành 94,6 triệu cổ phiếu, tương ứng 4,6366% vốn (tại thời điểm đó) cho Norfund. Giá chào bán tối thiểu là 12.861 VND/cp. Giá chào bán tối đa là 37.032 VND/cp.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Quốc Cường Gia Lai vừa có văn bản chính thức gửi các bên liên quan về việc bà Nguyễn Thị Như Loan - Tổng Giám đốc công ty bị khởi tố.

Thủ tướng Cuba Manuel Marrero vừa công bố loạt biện pháp mới nhằm phát triển đất nước bao gồm: Khôi phục cân bằng kinh tế vĩ mô, phục hồi du lịch, kiểm soát thị trường ngoại hối và tiếp cận ngoại tệ.

Thủ tướng vừa có công điện gửi Bộ Tài chính, yêu cầu trình dự thảo nghị định về giảm phí trước bạ ô tô trong nước trong tháng 7

Ngoài sản phẩm chính là cho buồng lấy quả, những năm gần đây, bà con nông dân còn phát triển thêm các sản phẩm phụ từ cây chuối như bột chuối cho người ăn chay, sợi chuối làm đồ thủ công mỹ nghệ và nhiều sản phẩm đặc thù khác.

Người dùng đang có xu hướng ngừng mua các sản phẩm, dịch vụ tác động xấu tới môi trường và ưu tiên nhiều hơn cho việc mua sắm trực tuyến và các sản phẩm sản xuất theo hướng xanh hóa.

Ông George Richardson, Giám đốc Bộ phận Thị trường vốn và đầu tư tại Ngân hàng Thế giới (WB), cho biết WB đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu hạn hán đầu tiên trong vòng 12-18 tháng tới.