Siết chặt cho vay tài chính bằng phương tiện điện tử

Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư quy định về hoạt động cho thuê tài chính, trong đó quy định việc xét duyệt cho thuê tài chính bằng phương tiện điện tử không được vượt quá 500 triệu đồng.

Theo định nghĩa tại thông tư này, cho thuê tài chính là hoạt động cấp tín dụng trung hạn, dài hạn trên cơ sở hợp đồng cho thuê tài chính giữa bên cho thuê với bên thuê.

Việc siết chặt và quy định mức trần với hoạt động xét duyệt cho thuê tài chính bằng phương tiện điện tử được cho là phù hợp với quy định tại Thông tư; quy định của pháp luật về phòng, chống rửa tiền; giao dịch điện tử; bảo vệ dữ liệu cá nhân; an toàn, bảo mật cho việc cung cấp dịch vụ trực tuyến trong ngành ngân hàng và các quy định của pháp luật có liên quan.

Bài viết hay? Hãy đánh giá bài viết
user image
user image
User
Ý KIẾN

Theo Reuters, Thai Beverage - đơn vị nắm gần gần 53,6% vốn Sabeco, sẽ rút khỏi lĩnh vực bất động sản bằng cách chuyển nhượng toàn bộ cổ phần trong Frasers Property (Singapore) cho TCC Assets theo một thỏa thuận hoán đổi cổ phần.

Sau lùm xùm bỏ thầu gạo giá thấp và nợ tiền lúa của nông dân, mới đây Tập đoàn Lộc Trời đã miễn nhiệm chức danh Tổng giám đốc với ông Nguyễn Duy Thuận từ ngày 15/7.

Báo cáo kết quả kinh doanh của nhiều doanh nghiệp đã hé lộ những tín hiệu tích cực, tạo niềm tin cho nhiều nhà đầu tư. Ủy ban chứng khoán nhà nước cũng cho biết, sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp linh hoạt, quyết liệt để thúc đẩy thị trường. Nhóm cổ phiếu dệt may và bất động sản đang được kỳ vọng.

Tính đến nay, đã có 53 doanh nghiệp đại diện 7,8% tổng giá trị vốn hóa trên cả 3 sàn chứng khoán đã đưa ra ước tính kết quả kinh doanh hoặc công bố báo cáo tài chính cho quý II/2024.

Theo điều hành của liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h hôm nay 18/7, giá xăng dầu đồng loạt giảm nhẹ. Xăng E5RON92 giảm 179 đồng/lít, giá bán là 22.282 đồng/lít; xăng RON95-III giảm 258 đồng/lít, giá bán 23.294 đồng/lít.

6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội đã xử lý hơn 11.500 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng lậu và gian lận thương mại, khởi tố 175 bị can, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 4.700 tỷ đồng.